Home » Cẩm nang nghiệp vụ thám tử » Bản tin thám tử » Tin công nghệ » Thiết bị giải mã ADN chỉ trong 1 ngày

Thiết bị giải mã ADN chỉ trong 1 ngày

Sự phát triển chóng mặt của Công nghệ hiện nay đã đem đến cho con người một cái nhìn bất ngờ về cuộc sống. Năm nay, một công ty công nghệ sinh học đã đưa ra một kết quả nghiên cứu thực sự ấn tượng mạnh đối với dư luận toàn thế giới: “Thiết bị có thể giải mã ADN người chỉ trong… một ngày với giá 1000 USD

Chủ nhân của công trình nghiên cứu này cho biết: Họ đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng đối với cỗ máy này và dự kiến giao hàng trong một năm nữa. Ít nhất đã có ba viện nghiên cứu lớn là Đại học Y Baylor, Đại học Y của Yale và Viện Cambridge, Massachusette ký hợp đồng mua máy với số lượng lớn.

ban do gen, bản đồ gen

Life Technologies chia sẻ

Chỉ sai khác có vài tiếng đồng hồ, một công ty khác tại Mỹ cũng công bố một công nghệ tương tự, có thể giải mã toàn bộ bản đồ gene người chỉ trong 24 giờ. Tuy nhiên công ty này – Illumina không đưa ra mức chi phí ước tính cho mỗi bản đồ gene.

Công trình thành công này đã khẳng định được sức mạnh của công nghệ trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống nói chung, trong công nghệ sinh học nói riêng.

Cột mốc “khả thi”

Thông qua bản đồ gene, họ có thể tìm ra những mắt xích yếu, dễ bị tấn công bởi một số loại bệnh để từ đó điều chỉnh cách thức điều trị cho hiệu quả nhất.

ban do gen nguoi, bản đồ gen người

Hiện nay, việc giải mã toàn bộ hệ gene được tiến hành chủ yếu cho mục tiêu nghiên cứu. Nó hoàn toàn khác với một dịch vụ mà một số công ty đang cung cấp cho người dùng, khi chỉ một phần nhỏ của hệ gene hoặc những thông tin cụ thể về di truyền… được phân tích đến.

“Liệu các cỗ máy này có thể sàng lọc dữ kiện và cung cấp cho các bác sĩ theo một cách thức hiệu quả hay không”, một chuyên gia nhận định. Nói cách khác, chuyện vẫn còn “rất dài”.

Đối với lĩnh vực thám tử , phát minh này có một ứng dụng to lớn như là giám định Quan hệ huyết thống – ADN, hỗ trợ rất nhiều trông nghiệp vụ tham tu

Nguồn Thám tử Sài Gònhttp://congtythamtuvnn.com/cong-ty-tham-tu-dich-vu-thue-tham-tu-tu-uy-tin-tai-sai-gon-tphcm.html

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 10.0/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: +4 (from 4 votes)
Thiết bị giải mã ADN chỉ trong 1 ngày, 10.0 out of 10 based on 4 ratings

Bình Luận Từ Khách Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*