Home » Thám tử Việt Nam » Quay đầu là bờ.

Quay đầu là bờ.

Ông bà Phong có cô con gái tên Như chăm ngoan, học giỏi. Đến khi lên cấp ba, phần vì bạn mới, trường mới, phần vì ba mẹ có việc phải đi nước ngoài, Như ở với anh chị, ít được sự quan tâm gần gũi của ba mẹ nên đâm mải mê chơi bời theo sự lôi kéo của bạn bè. Em như con chim sổ lồng bay vào một thế giới mới quá khác lạ, Như trước dài và bỏ học vào năm lớp 11. Lúc này, ông bà Phong quá lo lắng nên lập tức trở về nước.

SA NGÃ

Ba mẹ, anh chị em trong nhà xúm vào khuyên giải, động viên Như đi học lại. Thấy ba mẹ chạy ngược chạy xuôi lo chuyển trường, Như cũng đồng ý đi học lại. Nhưng chẳng được bao lâu, Như lại bị bạn bè ở trường mới rủ rê. Ngựa quen đường cũ, Như bắt đầu thấy quen dần với lối sống phóng túng, tự do nên thấy sự quan tâm của ba mẹ thật phiền phức. Cô đi suốt ngày đêm, tiêu tốn nhiều tiền bạc để sắm sửa, làm đẹp, đến quán bar, vũ trường.

Tình trạng căng thẳng trong gia đình cứ thế kéo dài mãi, không ai có thể khuyên can được Như. Ông bà Phong có lo lắng, hỏi han thì Như cũng cứ nghe nghe, dạ dạ, rồi vẫn… chứng nào tật nấy. Có lần, quá bức bối trước những đòi hỏi quá đáng của Như, ông Phong nói nặng mấy câu và thẳng thừng từ chối, cô bèn bỏ nhà ra đi cùng người bạn trai.

Đợi một ngày, hai ngày rồi ba ngày, hỏi khắp bà con họ hàng, không ai biết tin tức gì của Như, đến trường học tìm hỏi bạn bè của Như vẫn bặt vô âm tính, lúc này, ông bà Phong mới cuống quít đi tìm. Tuy trong lòng họ tự an ủi rằng, Như vốn tiểu thư, không quen lăn lộn bên ngoài nên hết tiền sẽ sớm trở về. Nhưng cả tháng trời mà Như vẫn không về, đăng tin lên khắp các báo, truyền hình vẫn chẳng có hồi âm. Bà Phong tuyệt vọng đổ bệnh. Ngày nào ông Phong cũng đi khắp các con đường mong thấy được bóng dáng con gái. Nhưng tìm kiếm như vậy khác nào mò kim đáy bể, nên khi nghe bạn bè giới thiệu, ông liền tìm đến văn phòng thám tử.

TÌM KIẾM

Thông tin về Như không nhiều, chỉ có số điện thoại và mấy tấm hình của cô từ sinh nhật năm ngoái. Số điện thoại thì lúc gọi được, lúc không. Việc tìm kiếm mới bắt đầu đã gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hiểu được tâm tình của ông bà Phong, đội thám tử nhanh chóng xúc tiến công việc, kiên trì tìm hiểu và dùng nghiệp vụ để khoanh vùng khu vực của số điện thoại được cung cấp. Kết quả cho thấy số điện thoại của Như đang hoạt động ở khu Làng Hoa, quận Gò Vấp.

Thật may, khi ở đó chỉ có hai khu nhà trọ cho thuê nên việc xác định tung tích của Như đỡ mất thời gian hơn. Sau một tuần giả vờ đi tìm người thân, để tiếp cận khu nhà trọ, các thám tử đã tìm được căn phòng Như ở cùng bạn trai hơn một tháng nay. Ngoài ra, thám tử còn biết thêm là Như đã phải xin đi làm phục vụ ở nhà hàng để có tiền sinh sống, anh bạn trai hào nhoáng ngày nào giờ lộ rõ chỉ là một kẻ lười biếng, ăn bám.

TRỞ VỀ

Biết được chỗ ở của con gái, ông bà Phong tức tốc đến tìm gặp Như. Mới đầu, thấy ba mẹ, Như trốn mãi trong nhà, không chịu ra gặp, sau thấy bà Phong khóc mãi, Như mới lao vào vòng tay mẹ. Bao nỗi kìm nén lâu nay được giải tỏa từ giây phút ấy, hai mẹ con ôm nhau, mừng mừng, tủi tủi. Như hối hận, xin lỗi ba mẹ và quay trở về nhà.

Những ngày tháng xa gia đình, tự bươn chải nuôi sống bản thân, Như đã hiểu được nỗi cơ cực, tấm lòng thương con của ba mẹ và càng thấm thía tình yêu về tình yêu mà Như đã ngộ nhận. Vui mừng hơn cả là Như trở lại đi học và trở nên ngoan ngoãn, chăm chỉ hơn xưa. Dù trong lòng Như vẫn ân hận, day dứt vì sự nông nỗi, dại dột của mình, nhưng cũng chính từ đó, mà cô bé mới biết yêu thương, quý trọng mái ấm gia đình của mình nhiều hơn./

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận Từ Khách Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*