Home » Thám tử Việt Nam » Chuyện tình nửa ngày nơi công sở

Chuyện tình nửa ngày nơi công sở


Hầu hết những chuyện tình công sở đều không có kết cục quá bi ai như những chuyện 3 người khác. Đó là “nhờ” rất nhiều lý do. Đầu tiên phải kể đến “quan niệm” của những người trong cuộc.

“Sống chung với lũ”

Thủy Linh (27 tuổi, cộng tác viên VTV) cho rằng không thể quản lý nổi 8 giờ vàng ngọc của bạn đời, cũng không thể theo dõi xem họ hàng ngày đi chơi với ai, nhất là khi ranh giới giữa 2 giới ngày càng mờ nhạt, sự bày tỏ những cử chỉ thân thiết, những cuộc tâm sự chéo cánh ngày càng phổ biến.

Cô cũng quan niệm, trong cuộc sống ngày nay, cái tôi cá nhân quá cao kéo theo việc mỗi người ít bị ràng buộc. Đòi hỏi bạn đời chung thủy tuyệt đối là khó thực hiện và cũng khó phát hiện. Cách tốt nhất là sống chung với lũ. Càng biết ít càng tốt!

Theo đánh giá của các nhà xã hội học, các chuyên gia tâm lý, xu hướng ngoại tình nửa ngày nơi công sở đang ngày một phát triển. Chính môi trường công chức hiện đại là một trong những yếu tố thích hợp cho sự bùng phát của hiện tượng này.

Hầu hết các thành viên trong gia đình đều “có quyền” dùng cơm trưa tại công sở. Đây là lợi thế về thời gian, thêm vào đó là sự dư dả về điều kiện kinh tế và sự căng thẳng trong công việc thường nhật. Các đồng nghiệp nam và nữ có điều kiện gần gũi, chia sẻ với nhau nên việc “bén lửa” là điều tất yếu.

“Bị cắm sừng”, buồn không?   

“Có biết đâu mà buồn”, H.A, một người thứ 3 vô tư kể: “Là đồng nghiệp với nhau nên hai gia đình qua lại thường xuyên. Có lần, “tui” nhắn tin cho ông đó bị vợ ông đó “bắt” được, hùng hổ căn vặn: Thế này là thế nào? Ông đó cười cười nửa đùa nửa thật bảo vợ: Thì nó thế nào là thế đó. “Tui” cũng cười trừ: Em đùa. Thế là huề cả làng”.

Câu chuyện của H.A không phải là hiếm, H.V (nhân viên 1 công ty nước ngoài) vốn nổi danh cả công ty nhờ tài “che mắt” đối thủ. Cặp bồ với sếp nhưng V lại rất thân với vợ sếp – cũng làm cùng cơ quan. Hôm thì V đi siêu thị mua đồ với vợ sếp, hôm thì đi… chơi với chồng. Câu chuyện êm đẹp cho tới tận hồi kết thúc, cặp đôi đường ai nấy đi…

Chuyện của G (cán bộ một trường đại học tại Hà Nội) cũng vậy. Là cán bộ văn phòng, cô cặp ngay với anh lái xe trong trường. Họ thỏa thuận cùng nhau vui vẻ những lúc rảnh, sau khi đã dành thời gian cho gia đình và thường đi chơi cùng nhau khi… chồng/vợ không đi được với mình. Tuân thủ tuyệt đối những quy định như vậy nên “cuộc sống riêng” của họ chẳng bao giờ bị phát giác.

H.A cho rằng: Hoàn thành trách nhiệm với gia đình và mối tình công sở không có gì sai trái. Thậm chí nó còn khiến cho 2 bên cảm thấy hạnh phúc hơn, yêu đời hơn…

V lại cho rằng: Không cần tiến tới hôn nhân, làm sao có thể gọi đó là đi giật chồng của người khác. Việc qua lại chỉ là thú vui của những người hợp gu mà thôi…

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: +1 (from 1 vote)
Chuyện tình nửa ngày nơi công sở, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Bình Luận Từ Khách Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*