Home » Câu chuyện thám tử » Câu chuyện thám tử với ” Phát hiện kịp thời “

Câu chuyện thám tử với ” Phát hiện kịp thời “

Xã hội ngày càng phát triển, con người bị cuốn vào vòng xoay của công việc mà không hề hay biết. Ở những thành phố lớn thì hiện trạng này diễn ra một cách phổ biến và nó ngày càng lan rộng. Vì cuộc sống vì công việc mà mọi người thường ít quan tâm đến gia đình của mình như trước đây. Đã có biết bao nhiêu ông bố bà mẹ chạy theo công việc chạy theo đồng tiền mà bỏ lỡ con cái của mình, dẫn đến con cái bị những thói hư tật xấu lôi kéo. Đến khi nhận ra sự thay đổi của con cái thì đã muộn. Chính vì hiện trạng như vậy nên Văn phòng thám tử Hoàng Minh đã mở thêm dịch vụ theo dõi các cậu ấm cô chiêu để phần nào giúp cho những ông bố bà mẹ bận rộn với công việc có thể yên tâm về tình hình của con mình. Và khi dịch vụ này mở ra thì Văn phòng đã nhận được nhiều đơn đặt hàng từ các bậc phụ huynh bận rộn với công việc ngoài xã hội.

ÔNG TRỜI CÒN THƯƠNG

Anh Sơn đang là Tổng giám đốc của một công ty May mặc có tiếng trong ngành May mặc còn vợ anh là Huyền – trưởng phòng của một công ty Quảng cáo. Anh chị chỉ có một người con trai duy nhất, năm nay con anh chị mới vào cấp ba. Vì lí do sức khỏe mà chị Huyền đã được bác sĩ khuyên không nên sinh thêm sau khi chị sinh Phúc Anh. Khi mới nghe tin như vậy, anh chị rất buồn vì điều này, nhưng anh chị đều là những người hiểu biết, chấp nhận điều kiện của mình cho nên anh chị đã cố gắng vượt qua. May là ông trời còn thương anh chị, đã cho Phúc Anh đến với anh chị. Tất cả hy vọng anh chị đặt vào Phúc Anh, từ khi còn nhỏ anh chị hết mực chăm lo cho con, cố gắng làm việc tốt để có thể đáp ứng cho cuộc sống cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho con. Lo cho con từ cái ăn, cái mặc, mọi việc làm của con đều được anh chị chú ý. Và Phúc Anh đã không làm bố mẹ thất vọng, luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi trong các năm học. Và mới đây Phúc Anh còn đạt được giải nhất trong cuộc thi học sinh giỏi Toán cấp Thành phố. Điều này là sự cố gắng của Phúc Anh trong gần một năm qua và kết quả mang lại cho cả gia đình một niềm vui lớn. Anh chị Sơn rất tự hào về Phúc Anh. Nhà có điều kiện nhưng Phúc Anh không hề có tính đua đòi giống như các cậu ấm cô chiêu khác cho nên anh chị Sơn cũng yên tâm về con. Anh chị lo lắng cho Phúc Anh, bảo bọc con rất kĩ nhưng không vì thế mà anh chị áp đặt con, bắt con phải làm theo ý của mình mà anh chị để cho con tự quyết định và chọn lựa khi giải quyết một vấn đề nào đó. Anh chị rất tâm lý cho nên Phúc Anh cũng hay tâm sự với bố mẹ về những chuyện mà mình gặp phải để bố mẹ tư vấn thêm. Thành công trong sự nghiệp và có một gia đình hạnh phúc giống như anh chị là điều mơ ước của bao gia đình khác trong cuộc sống hiện đại này. Anh chị cũng thấy rất hãnh diện khi nói chuyện với đồng nghiệp về chuyện gia đình và con cái. Nhưng vì gần đây cả anh Sơn và chị Huyền bận với công việc, không có thời gian để trò chuyện cùng Phúc Anh và anh chị rất tin tưởng Phúc Anh cho nên anh chị đã mải mê với công việc mà ít để ý tới con hơn trước. Anh Sơn hết sự án này đến kế hoạch khác cho nên thời gian anh giành cho gia đình không nhiều. Trước đây những ngày cuối tuần anh chị sắp xếp thời gian đưa Phúc Anh về thăm nội, ngoại nhưng gần cả năm nay cả nhà ít có dịp như vậy nữa vì cả anh và chị đều phải giành thời gian cho công việc của mình. Và gần một năm anh chị đã ít quan tâm tới tình hình của con kĩ như trước đây. Anh chị chỉ gặp con trước giờ đi ngủ mà trước giờ đi học của con. Các bữa ăn ít khi có đủ cả nhà, có khi Phúc Anh ăn cơm cùng với người giúp việc nữa vì bố mẹ bận không về ăn cùng được.

 

CON ĐÃ ĐI ĐÂU, ĐÃ LÀM GÌ TRONG GIỜ ĐẾN LỚP

Và gần đây anh chị đã nhận được các cuộc điện thoại từ cô giáo chủ nhiệm và từ trung tâm học thêm mà Phúc Anh theo học, các thầy cô đều hỏi thăm anh chị một nội dung là không thấy Phúc Anh tới lớp, không biết Phúc Anh bận việc gì hay là không được khỏe. Khi đó cả anh Sơn và chị Huyền mới ngớ người ra là đang  có chuyện Phúc Anh bỏ học. Điều mà anh chị chưa hề nghĩ về Phúc Anh. Với vị trí và công việc hiện tại anh chị không có thời gian để theo dõi Phúc Anh đã đi đâu, làm gì và tiếp xúc với những ai. Vì sáng ra anh chị đều thấy con đi học nên không có nghi ngờ gì. Sau khi nhận được thông tin của thầy cô giáo anh chị Sơn đã rất lo lắng. Anh Sơn biết đến dịch vụ thám tử vì công ty của anh cách đây không lâu có dùng dịch vụ theo dõi khách hàng cho công ty anh. Và lần này với chuyện gia đình, anh đã bàn bạc với vợ và tìm đến Văn phòng thám tử để nhờ sự trợ giúp của các thám tử. Sau khi biết được hoàn cảnh của gia đình anh Sơn, các thám tử đã lên kế hoạch theo dõi Phúc Anh.

CÁC THÁM TỬ THEO CHÂN CÁC CẬU ẤM VÀ CÔ CHIÊU

Các thám tử đã theo chân Phúc Anh từ lúc Phúc Anh rời khỏi nhà cho tới khi về nhà. Trong ba ngày theo dõi các thám tử thấy Phúc Anh đi học và về đúng giờ tan học nhưng trong thời gian đáng lẽ Phúc Anh phải ở lớp thì Phúc Anh đã đi đến một quán cafe nơi mà Phúc Anh gặp những người bạn của mình, khoảng hơn mười cậu ấm cô chiêu trong nhóm này. Khi hỏi thăm chủ quán cafe các thám tử được biết nhóm này là nhóm ruột của quán, hình thành đã lâu, toàn là cậu ấm cô chiêu của các gia đình khá giả nhưng vì thiếu sự quan tâm của các bậc phụ huynh nên sinh ra chán gia đình và tụ tập tại quán để tán gẫu và lên kế hoạch cho các cuộc ăn chơi. Chủ quán còn nắm được hoàn cảnh của các cậu ấm cô chiêu trong nhóm này, và cho biết Phúc Anh mới là thành viên của nhóm chưa đầy hai tuần. Trưởng nhóm này là Lâm, con của một vị Tổng giám đốc có tiếng trong giới kinh doanh. Có tiền và chơi đẹp nên Lâm được cả nhóm nể, Lâm luôn là người đưa ra kế hoạch ăn chơi cho cả nhóm. Vì hầu như còn trong độ tuổi đi học nên mức độ chơi của nhóm chưa có gì gây hậu quả nghiêm trọng. Ban ngày nhóm này tụ tập ở quán café quen thuộc để cả nhóm cùng bàn luận về một chủ đề nào đó . Ngoài ra còn đi mua sắm và chơi trong trung tâm mua sắm lớn nhằm giết thời gian. Còn ban đêm hầu như nhóm về nhà ngoan ngoãn để các bậc phụ huynh không nghi ngờ. Theo chân các cậu ấm cô chiêu trong ba ngày các thám tử đã biết được hoạt động của nhóm này và biết được Phúc Anh đã làm gì, gặp ai và đi đâu trong khi bố mẹ vẫn cứ tưởng Phúc Anh đang đi học. Và các thám tử đã kịp thời thông báo tình hình để anh Sơn và chị Huyền nắm được.

Phúc Anh bỏ học để tham gia nhóm của Lâm cũng một phần do lỗi của anh Sơn và chị Huyền, chỉ vì mải mê với công việc mà sao nhãng việc học cũng như tâm lý của con. Vì Phúc Anh đang trong giai đoạn phát triển cả về thể chất lẫn tâm lý, có nhiều điều chưa biết, chưa làm chủ được hành động của mình nên dẫn đến việc nghe theo lời bạn bè rủ rê. Khi biết được tình hình của con, anh Sơn và chị Huyền đã nói chuyện với Phúc Anh để Phúc Anh sửa sai và để con hiểu hơn về công việc của bố mẹ. Vì  bản chất của Phúc Anh không phải là đua đòi và hư nên anh chị chọn cách nhẹ nhàng với Phúc Anh để giải quyết chuyện không hay này. Và Phúc Anh đã hiểu được điều bố mẹ muốn nói, và Phúc Anh đã chấm dứt việc gặp gỡ với nhóm của Lâm.

Một lần nữa anh Sơn phải cảm ơn sự hỗ trợ của các thám tử, họ không chỉ hỗ trợ anh trong công việc mà chuyện gia đình anh cũng có thể nhờ các thám tử ra tay giúp đỡ mình. Anh chị Sơn đã sớm phát hiện ra sự thay đổi của con để đưa con tránh xa các thói hư tật xấu của xã hội hiện đại.

Ngọc Phương

 [Vui lòng ghi rõ nguồn  www.thamtuvnn.com  khi đăng lại thông tin này]

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận Từ Khách Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*