Home » Câu chuyện thám tử » Câu chuyện thám tử với “Lửa thử vàng”

Câu chuyện thám tử với “Lửa thử vàng”

Cha mẹ cả đời làm việc, tích cóp chỉ để cho con cái sau này.  Không có của để lại cho con cái sau này cũng phải suy nghĩ mà có nhiều tài sản cũng lo lắng, không để lại cho con có làm cho con tốt lên hay vì tài sản của bố mẹ để lại mà ăn chơi, sa ngã không chịu làm việc, phấn đấu.

ĐI  LÊN TỪ HAI BÀN TAY TRẮNG

Ông Minh, năm nay cũng thuộc tuổi lục tuần. Hiện ông có một Công ty chuyên về cơ khí. Đây cũng có thể nói là cơ ngơi cả đời cố gắng và phấn đấu của vợ chồng ông. Đi lên từ hai bàn tay trắng, với sự khởi đầu khó khăn như vậy, ông bà Minh đã rất vất vả để gây dựng cơ ngơi hiện tại của mình. Bắt đầu với một xưởng chuyên gia công đồ cơ khí, hai vợ chồng rất khó khăn để tìm khách hàng vì lúc ấy uy tín chưa có nên khó mà thuyết phục khách hàng đến với mình. Không nản chí hai vợ chồng ông đã không ngại khó, mới đầu là những đợt đặt hàng nhỏ lẻ với số lượng thấp nhiều khi lấy công làm lãi, nhưng ông bà Minh vẫn chấp nhận. Vì cả hai cũng nghĩ  “mèo nhỏ bắt chuột nhỏ” và “mèo nhỏ rồi cũng thành mèo lớn”. Sau 3 năm từ một xưởng nhỏ chỉ có hai vợ chồng và 5 nhân công thì số nhân công trong xưởng tăng lên mỗi ngày vì số lượng hàng mà khách hàng đặt hàng càng ngày càng nhiều. Gây dựng cơ ngơi bằng uy tín và chất lượng nên xưởng của ông bà tạo được lòng tin với khách hàng. Sau 3 năm chiếm được lòng tin của khách hàng, với hình thức kinh doanh là xưởng thì ông bà không thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và quyết định thành lập công ty là tất yếu. Nền tảng của công ty là uy tín và chất lượng nên khách hàng đặt niềm tin vào công ty của ông bà rất lớn. Công ty càng ngày càng phát triển, mọi người ai cũng vui và cảm thấy có động lực để làm việc. Sau nhiều năm vất vả, tìm cách phát triển công ty ông Minh đã có thêm 2 công ty con nữa. Không còn phải đụng chân đụng tay vào công việc nhiều như trước kia nữa nhưng vì lòng yêu nghề dù trong vị trí của giám đốc công ty nhưng ông vẫn cùng công nhân làm một sản phẩm nào đó mỗi khi ông có thời gian. Chính vì sự nhiệt tình của vị giám đốc mà nhân viên trong công ty ai cũng nể phục ông, ai cũng cố gắng làm tốt công việc của mình. Giờ đây ông đã đến tuổi nghỉ hưu, muốn tiếp tục với công việc nhưng mà sức khỏe không cho phép nên ông dự định sẽ trao lại cơ nghiệp mà cả đời ông và vợ gây dựng cho con mình. Nhưng ông đắn đo nên cho người con nào thừa hưởng để đưa công ty ngày càng phát triển là băn khoăn lớn của ông.

TIN TƯỞNG CHƯA TUYỆT ĐỐI

Ông bà Minh có hai người con trai, một người đang làm cho công ty của gia đình, một người còn đang còn đi học. Kiên là cậu con trai cả của ông, năm nay 26 tuổi, hiện tại đang làm trong công ty của bố. Ông cũng có ý để Kiên là người thừa kế công ty nhưng khi giao Công ty cho Kiên thì ông chưa thật sự yên tâm nên ông cũng phân vân khi giao cơ ngơi mà cả đời mình phấn đấu cho Kiên làm chủ. Còn Cường là người con thứ hai, đang học năm 2 đại học, Cường khác hẳn với anh vì Cường có suy nghĩ sẽ tự làm nên sự nghiệp không phải nhờ bóng của bố mẹ. Hiểu được tâm lý của Cường, ông bà Minh cũng không có ý ép Cường. Vậy là Kiên sẽ là người mà ông bà Minh lựa chọn. Nhưng ông Minh vẫn muốn quyết định của mình phải thật đúng đắn. Không biết Kiên có đủ bản lĩnh để vượt qua mọi cám dỗ và khó khăn hay không. Dĩ nhiên khi để lại tài sản ông sẽ chia đều cho cả Kiên và Cường, về phần Cường thì ông rất tin tưởng nhưng vì tư tưởng của Cường muốn tự mình tạo lập sự nhiệp riêng nên ông bà Minh không muốn ép Cường quản lý Công ty. Điều ông lo rằng khi có tài sản mà ông bà để lại Kiên lại bị sa ngã, ăn chơi vì tính của Kiên cũng phóng khoáng, chơi hết mình với bạn, đôi khi ông bà vẫn còn lo lắng nhiều cho Kiên. Chỉ sợ Kiên bị bạn bè xấu lôi kéo, và cùng với tài sản mà bố mẹ để lại dẫn đến hư hỏng. Phân vân, lo lắng, không biết nên quyết đinh như thế nào, đang chưa tìm cách nào để tháo gỡ chuyện nhà mình. Vào một buối sáng, vô tình đọc trên mục quảng cáo của một tờ báo. Ông Minh biết được dịch vụ theo dõi, tìm hiểu về các vấn đề gia đình  là một trong những dịch vụ mà Văn phòng Hoàng Minh đăng trên báo. Mừng như mở cờ trong lòng, ông bà Minh đã tìm đến văn phòng thám tử Hoàng Minh để chia sẻ về những băn khoăn mà ông bà đang phải trăn trở. Sau khi nhận được chia sẻ của ông bà Minh về vấn đề mà ông bà đang phải nghĩ cách giải quyết. Các thám tử đã đưa ra chiến lược để thực hiện hợp đồng này. Thứ nhất, ông bà Minh muốn biết Kiên có là người ăn chơi hay không, Kiên có phải là người dễ bị lôi kéo hay không ? Và thứ hai là  Kiên có đủ khả năng và bản lĩnh để nhận trọng trách mà ông bà Minh giao lại hay không? Các thám tử đưa ra hai vấn đề phải giải quyết đúng như suy nghĩ nên ông bà Minh đồng ý với các thám tử theo dõi Kiên theo hướng mà các thám tử đã đưa ra.

 THÁM TỬ VÀ PHƯƠNG ÁN “ MỸ NHÂN KẾ”

Theo dõi là nghề của thám tử nhưng theo dõi mỗi một nhân vật, mỗi một đối tượng lại có cách khác nhau. Theo dõi làm sao để Kiên không nghi ngờ, không biết mình bị theo dõi là chuyện các thám tử phải suy nghĩ vì ông bà Minh còn cung cấp thêm thông tin Kiên là một người khá nhanh nhạy, nên ông bà Minh đã yêu cầu các thám tử phải thật là cẩn thận khi theo dõi Kiên. Sau một tuần theo dõi Kiên, các thám tử biết được giờ giấc của Kiên, hết giờ làm Kiên hay cùng một số người bạn tới quán rượu Nhạt. Các thám tử đã dùng phương án đưa Hồng, một nữ thám tử trẻ, xinh đẹp đã đóng vai một cô gái  phục vụ trong quán rượu mà Kiên hay tới cùng bạn bè. Với mục đích thử xem Kiên có dễ bị rơi vào ma trận của tình yêu hay không đồng thời theo dõi được cách Kiên chơi với bạn bè như thế nào. Sau hai ngày tiếp cận, Hồng đã tiếp cận được Kiên và nhanh chóng trở thành “ bạn rượu” của Kiên. Khi theo các thám tử thấy Kiên chơi rất đẹp với bạn bè, với tính phóng khoáng của mình Kiên làm cho bạn bè nể. Còn về phần Hồng, cô dùng chiêu để dụ dỗ Kiên hết lần này đến lần khác nhưng lần nào cũng thất bại. Bạn bè của Kiên khá nhiều, bạn tốt cũng có mà bạn xấu cũng có. Kiên thì lại phóng khoáng nên bạn nào cũng có thể chơi được. Các thám tử còn bí mật theo dõi các cuộc gọi đến và gọi đi từ số của Kiên, đa phần các cuộc gọi không có gì khả nghi. Kiên chỉ thích cùng bạn bè tụ tập hoặc đi cà phê chứ Kiên không hề có hiện tượng của việc hút chích hay là gái mại dâm. Khi nắm được một số chứng cứ mà các thám tử cung cấp, ông bà đã yêu cầu các thám tử dừng lại. Về phần khả năng quản lý thì ông bà Minh sẽ quan sát cũng như chỉ dạy Kiên trong thời gian tới.

Gần một tháng theo dõi các thám tử đã cung cấp một số hình ảnh, cũng như chứng cứ để ông bà Minh nắm được tình hình của Kiên. Thông qua các chứng cứ mà các thám tử cung cấp, ông bà Minh đã tin tưởng Kiên nhiều hơn và việc giao công ty lại cho Kiên sẽ không còn xa. Nhưng có thế đến phút cuối sẽ có sự thay đổi. Vì ông bà Minh đã tâm sự với các thám tử, nếu tài sản làm cho con cái sa ngã thì ông bà sẵn sàng làm từ thiện. Ông bà muốn con cái của mình tự đứng lên từ đôi chân của mình, mặc dù cơ ngơi có được là nhờ sự cố gắng và nỗ lực của cả đời ông bà Minh nhưng nếu nó có tác dụng ngược với con cái thì ông bà sẽ không để lại gì mà sẽ quyên góp làm từ thiện.

Ngọc Phương

[Vui lòng ghi rõ nguồn  www.thamtuvnn.com  khi đăng lại thông tin này]

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: +1 (from 1 vote)
Câu chuyện thám tử với "Lửa thử vàng", 10.0 out of 10 based on 1 rating

Bình Luận Từ Khách Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*