Home » Thám tử Việt Nam » Thám tử với phép thử người yêu

Thám tử với phép thử người yêu

Người ta thường nói, thật khó để yêu một người. Người ta cũng lại nói rằng, thật khó để biết rằng người đó cũng yêu bạn thật lòng.

Cô tin điều đó, tin hoàn toàn, nhất là sau khi người yêu chạy theo chính người bạn thân của cô, bỏ mặc cô với trái tim tan nát và nỗi hoài nghi về tình yêu. Thế nên, lần này, cô quyết định, nhất định phải thử thách, phải kiểm tra tình cảm của chàng thật kỹ.

Nhận lời yêu được hai tháng, cô bắt đầu phép thử đầu tiên. Lần ấy, gia đình có việc nên anh phải về quê. Ngồi một mình, nhớ anh, cô bỗng thắc mắc rằng liệu trong trái tim anh, mình quan trọng thế nào. Nhắn tin báo mình đau bụng dữ dội có lẽ phải đi bệnh viện, anh gọi cũng không nghe máy, cô muốn đặt anh vào một tình huống “khẩn cấp”.

Cô ở trong phòng, lòng lấp lửng đoán già đoán non, không biết tình yêu, sự lo lắng nơi anh có đủ lớn để đưa anh đến bên cô sớm hơn dự định, trong lúc trời bắt đầu mờ tối và với chặng đường hơn 100 cây số… Đến khi nghe tiếng anh gọi cửa, cô vội vàng xức tạm ít dầu gió, chạy ra đón người yêu. Anh thấy cô đỡ hơn thì thở phào nhẹ nhõm, còn cô khấp khởi mừng thầm và cảm động, khi tiễn anh về không quên “bù” cho anh bằng một lời yêu dịu dàng.

Năm tháng, bài kiểm tra của cô lần này là lời hẹn xem trực tiếp bóng đá cùng anh. Cô và anh thống nhất cuối tuần sẽ cùng nhau đi xem trận đấu của đội bóng anh yêu thích từ lâu. Lúc chuẩn bị xuất phát, cô lại tò mò so sánh vị trí của mình với đội bóng đó trong lòng anh. Cô phụng phịu, làm mặt giận muốn đến nơi khác. Khi anh chiều lòng người đẹp, ngậm ngùi đồng ý thì cô lại “ngoan ngoãn” cùng chàng xem bóng đá. Lần ấy, cô càng tin ở tình yêu của anh hơn.

Bảy tháng, cô và cậu bạn sắp xếp một cuộc hẹn ở trong quán cà phê để anh “vô tình” nhìn thấy. Với phương châm càng yêu, càng ghen, cô muốn quan sát thái độ của anh trước và sau khi cô khéo léo “bật mí” người yêu thật của cậu bạn. Kết quả là anh được một phen vừa hoảng hồn, đau khổ, vừa ngập tràn hạnh phúc, còn cô thì hãnh diện khoe với cậu bạn rằng chàng yêu mình thật lòng.

Một năm, khi đã tin tình yêu của anh không phải chót lưỡi đầu môi, cô dự định ra bài kiểm tra cuối cùng, về sự chung thủy. Lần này, cô nhờ một người bạn gái đáng tin “cưa cẩm” chàng qua điện thoại, bắt đầu bằng một sự “vô tình” nhầm số. Đến khi qua tin nhắn, gặp mặt ngoài đời mà anh vẫn dửng dưng, còn nói với “người thứ ba” rằng mình đã có người yêu thì cô thở phào, hoàn toàn yên tâm về tình cảm anh dành cho mình.
Thế nhưng, sau đó, niềm hạnh phúc của cô lại chẳng được bao lâu. Lần cô cùng người bạn gái hí hửng gặp nhau “ăn mừng”, anh tình cờ nhìn thấy và lờ mờ đoán được “kịch bản” ấy. Sau mấy ngày lảng tránh, anh đã lạnh lùng nói lời chia tay, rằng anh không thể tin được cô lại đem anh làm trò đùa, rằng cô đã không hề tin tưởng anh. Cô muốn giải thích, muốn nói rằng cô thật sự yêu anh, muốn xin lỗi và rằng mình vô cùng hối hận. Nhưng, để mặc cô, anh vội quay đi. Khi anh vượt qua tất cả các bài kiểm tra tình yêu, thì chính người “ra đề” lại thất bại. Bật khóc tức tưởi trong cô đơn, cô nhận ra rằng, biết một người yêu mình thật lòng rất khó, có thể giữ người ấy ở bên cạnh lại càng khó hơn…

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận Từ Khách Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*