HAI MANG

HAI MANG

Thật – giả, trắng – đen, tốt – xấu, chúng luôn song hành cùng nhau, trong xã hội ngày nay thì ranh giới của chúng lại càng khó phân biệt. Thật đấy nhưng không biết có đúng bản chất hay không hay chỉ là sự giả tạo để đạt được mục đích. Môi trường nào cũng có thể xảy ra những việc mà đến ngay người trong cuộc cũng không thể ngờ được. Điều tra để làm sáng tỏ ra chân tướng sự việc là công việc mà các thám tử Văn phòng Hoàng Minh đã cố gắng thực hiện để đem lại câu trả lời cho khách hàng của mình.

BẤT NGỜ TRƯỚC GIỜ “G”

Hà Vũ là một người phụ nữ trẻ, hiện tại cô đang làm quản lý cho một công ty phần mềm khá nổi tiếng. Từ khi cô lên giữ chức quản lý thì mọi công việc và các dự án đều được hoàn thành một cách xuất sắc, khi bàn giao lại với khách hàng không nhận lại bất cứ phản hồi nào. Vì với kiến thức chuyên môn cao cùng với đội ngũ nhân viên xuất sắc nên đội của cô luôn hoàn thành công việc được giao đúng hẹn. Dự án đang trong giai đoạn hoàn chỉnh và mới kịp báo cáo lên trên vậy mà cả phòng bỗng nhận được tin từ cấp trên rằng bên công ty Dots là một công ty cạnh tranh đã đưa dự án giống của mình đi vào hoạt động. Ai cũng hết sức ngạc nhiên và có thắc mắc về chuyện đã xảy ra. Vì chưa đăng ký bản quyền nên khi bên nào đưa ra trước thì bên ấy được hưởng lợi nên bên công ty của Hà Vũ không thể làm gì được mặc dù biết rằng dự án ấy là do anh em trong phòng làm ra.

QUYẾT TÌM RA NGUYÊN NHÂN

Không thể để công sức của anh em đổ ra trong cả tháng bị đánh cắp. Hà Vũ quyết định xin ý kiến cấp trên cho theo dõi và điều tra để làm rõ vụ việc. Và cấp trên đã đồng ý để Hà Vũ tìm ra nguyên nhân của sự việc này nhưng với yêu cầu phải đảm bảo bí mật tránh rút dây động rừng, vì lĩnh vực của công ty đang theo là một lĩnh vực dễ có những chuyện như thế này xảy ra. Đây là một dự án khá lớn, tất cả anh em trong phòng đều phải làm một cách cố gắng để hoàn thành dự án này một cách sớm nhất. Theo như Hà Vũ phán đoán thì thông tin chỉ có thể từ phòng truyền ra ngoài chứ không thể có người lạ vào phòng và đánh cắp dữ liệu của dự án này và đặc biệt người mang thông tin cho công ty kia phải là người lắm rõ dự án, vì bên này đang hoàn chỉnh dự án mà bên kia đã đưa dự án vào thực hiện. Cô không nghi ngờ một ai trong phòng cả vì mọi người làm việc với nhau đã lâu, hiểu hết tính nết và sở trường trong công việc, nhưng cô vẫn nghĩ rằng thông tin của dự án được cung cấp cho công ty kia phải là người trong phòng. Nhưng người đó là ai thì cô không thể đoán ra được, để làm rõ nghi ngờ và phán đoán của mình cô đã bí mật tới văn phòng thám tử Hoàng Minh để nhờ các thám tử điều tra, theo dõi và thu thập chứng cứ và tìm ra thủ phạm đã gây ra việc này.

CÁC THÁM TỬ NHẬP CUỘC

Tuy là một người quản lý nhưng cô còn khá trẻ, rất dễ gần và thân thiện. Cô trao đổi tình hình sự việc đã xảy ra đối với phòng mình và công ty cho các thám tử nắm được tình hình. Cô muốn các thám tử theo dõi xem ai là người mang thông tin ra ngoài và cô muốn các thám tử phải giữ bí mật khi điều tra. Nhận yêu cầu từ Hà Vũ, các thám tử văn phòng Hoàng Minh đưa ra các giả thuyết và lên phương án để điều tra. Nhưng các thám tử cần phải cài người trong đội của Hà Vũ có như vậy thì các thám tử mới biết được thái độ của mọi người trong đội. Trao đổi với Hà Vũ về đề xuất này và Hà Vũ đã chấp nhận, sắp xếp cho Quang – là một thám tử trẻ và có kiến thức về công nghệ thông tin vào làm nhân viên thực tập trong đội của Hà Vụ. Với vị trí là một nhân viên thực tập Quang đã tiếp cận được công việc cũng như làm quen được với mọi người trong đội. Qua quan sát ban đầu, Quang thấy trong mọi người trong đội ngoài khả năng chuyên môn cao thì họ còn rất thân với nhau. Nếu nghi ngờ ai đó đã mang thông tin cho công ty kia thì Quang khó có thể đưa ra câu trả lời ngay được. Chuyện lộ thông tin sau vài lần đề cập trong cuộc họp thì mọi người đã không nghĩ tới nữa và điều này cũng là mong muốn của Hà Vũ nhưng thực chất nó đang được điều tra để được làm sáng tỏ.

KHÔNG NGỜ

T2

Sau vụ việc lần này mọi nhân viên trong đội phải cảnh giác hơn và rút ra bài học từ chuyện đã xảy ra. Để bù đắp lại sự thiệt hại do thông tin bị đưa ra ngoài, cả đội phải thật cẩn thận trong dự án mới. Sau khi phân công công việc cho mọi người trong đội xong, Hà Vũ đã phân công thám tử Quang làm trợ lý cho cả đội vì lý do Quang mới vào làm nên chưa có kinh nghiệm, để Quang hỗ trợ mọi người trong đội cho có kinh nghiệm nhưng thực chất Hà Vũ và thám tử Quang không muốn bị nghi ngờ nên sắp xếp việc để Quang tiện việc theo dõi của mình. Sau hai tuần thực hiện dự án mới, mọi người trong đội đã gần hoàn thành công việc của mình, chỉ cần hoàn chỉnh và tập hợp lại. Và dự án lần này cũng không kém phần quan trọng so với dự án lần trước. Và đây cũng là “mồi” để “ nhử” kẻ cắp lộ diện. Phải thật là thận trọng và kỹ, nếu không sẽ không tóm được thủ phạm. Đang trong giai đoạn nước rút nên mọi người ai cũng cố gắng hoàn thành phần việc của mình trước khi về, cho nên gần đây mọi người trong đội hay về trễ hơn. Nếu là người trong phòng thực hiện việc đưa thông tin ra ngoài thì chắc chắn người ấy phải lấy dữ liệu khi mọi người đã về hết và người này phải thực hiện các thao tác rất nhanh. Với dự đoán như vậy, thám tử Quang đã bí mật cài thiết bị theo dõi ở trong phòng để có thể theo dõi được hoạt động của phòng sau giờ làm việc. Sau khi từ công ty về thám tử Quang đã về văn phòng thám tử để cùng theo dõi qua máy quay. Văn phòng bố trí thêm thám tử Quyết và Duy đứng ở ngoài công ty  của Hà Vũ để có thể bám sát và theo dõi khi kẻ cắp lộ diện.

KẺ CẮP LỘ DIỆN

Theo dõi hoạt động của phòng mấy ngày nay mà chưa thấy động tĩnh gì, các thám tử đang không biết sẽ theo dõi theo hướng nào vì sắp tới ngày mang dự án đi trình. Hay là sau vụ vừa rồi tên kẻ trộm cẩn thận hơn và không thực hiện lần này nữa. Đang đưa ra dự đoán thì bỗng màn hình theo dõi bỗng có một bóng người, vậy là phòng làm việc đang có người và có lẽ kẻ cắp tiếp tục việc lấy thông tin mang cho Công ty kia.  Các thám tử đều hướng về màn hình, vì trong bóng tối nên các thám tử không thể nhìn rõ mặt người đó, chỉ biết rằng đó là hình dáng của một cô gái. Sau vài phút quan sát thì Quang nhận diện được cô gái đó là Vân Trang- cô trợ lý của phòng. Vân Trang mới vào làm được ba tháng vì khi dự án nhiều mà phòng lại thiếu người nên Hà Vũ đã tuyển thêm trợ lý cho phòng. Vân Trang đang mở máy tính của Tùng, vì chiều nay mọi người mới giáp phần việc của mình và nộp lại cho Tùng trước khi nộp bản hoàn chỉnh cho Hà Vũ. Văn phòng liền báo cho hai thám tử đứng ở ngoài phải theo sát người phụ nữ sẽ ra khỏi Công ty trong vài phút tới. Đúng như kế hoạch, Vân Trang đã rời công ty sau khi copy được dữ liệu từ máy của Tùng, cô đã lên một chiếc taxi, bám sát đối tượng, các thám tử đã theo chân cô tới một quán rượu, ánh sáng không quá tối nhưng nó cũng không phải sáng để có thể nhìn rõ mặt khách. Hai thám tử thấy Vân Trang tiến lại bàn của một người đàn ông đang thả những làn khói thuốc một cách thoải mái. Và cô đã đưa cho người đàn ông ấy cái usb mà có chứa dữ liệu cô mới copy được. Nhanh chóng, hay thám tử đã tác nghiệp và chụp lại một số hình ảnh của vụ trao đổi này. Cuộc nói chuyện của hai người rất nhanh, sau khi đưa usb xong Vân Trang đã nhanh chóng rời khỏi quán mà không hề hay biết rằng việc làm của mình đã bị lộ tẩy. Để có bằng chứng thuyết phục hơn khi báo cáo lại với khách hàng, văn phòng đã chỉ đạo hai thám tử Quyết và Duy tiếp tục theo dõi người đàn ông mà Vân Trang vừa gặp. Theo chân đối tượng, các thám tử biết được nhà của người đàn ông này. Và bằng nghiệp vụ đã được đào tạo các thám tử đã điều tra thông tin về người đàn ông này và biết được người đàn ông này tên là Huy, hiện đang là trợ lý giám đốc của công ty Dots. Như vậy là sự việc đã được làm sáng tỏ. Chính Vân Trang là người đã đưa thông tin và dự án cho Huy.

Với những thông tin, những bức ảnh và đoạn clip có được sau bao ngày điều tra, các thám tử đã cung cấp lại cho Hà Vũ. Khi nhận thông tin từ văn phòng thám tử, Hà Vũ khá ngạc nhiên vì cô không ngờ tới Vân Trang có thể làm được những chuyện như vậy. Sau khi vụ việc được làm sáng tỏ, Hà Vũ còn biết thêm thông tin rằng trước đó Vân Trang đã từng làm cho công ty Dots một thời gian trước đó. Báo cáo lại sự việc với ban lãnh đạo, Vân Trang sẽ bị kỉ luật và sa thải đồng thời công ty của Hà Vũ sẽ lấy những bằng chứng mà các thám tử đã cung cấp để đưa công ty kia ra tòa chịu trách nhiệm trước pháp luật và có sự đền bù thích đáng cho công ty của mình.

Ngọc Phương

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận Từ Khách Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*