Home » Góc thư giãn » Thám tử Sherlock Holmes

Thám tử Sherlock Holmes

Tạo hình của Robert Downey Jr trong vai Sherlock Holmes

Thám tử đại tài của nhà văn Conan Doyle vượt qua mọi gương mặt quen thuộc khác để trở thành nhân vật văn học được chuyển thể thành phim điện ảnh và phim truyền hình nhiều nhất. Đã có 254 lượt vai diễn về Sherlock Holmes trên phim điện ảnh và truyền hình khắp thế giới, vượt khá xa nhân ... Read More »

Thám tử Sherlock Holmes: Trò Chơi Của Bóng Tối

Sherlock Holmes: A game of Shadows có nội dung dựa trên truyện ngắn mang tên The final problem, trích trong tuyển tập về ngài thám tử lừng danh. Tác phẩm xoay quanh Sherlock Holmes và bác sĩ Watson cùng nhau điều tra vụ ám sát hoàng tử nước Áo. Cả Jude Law và Robert Downey đều trở lại phần kế ... Read More »

“Cha đẻ” của thám tử Sherlock Holmes: 150 năm vẫn giữ đầu bảng

Năm 2009 này là vừa chẵn 150 năm sinh Arthur Conan Doyle (1859 – 1930), “cha đẻ” của nhân vật thám tử lừng danh: Sherlock Holmes. Có lẽ, trong lịch sử văn học, hiếm có cặp “cha – con” nào phối hợp với nhau ăn ý và có mối quan hệ khăng khít đến vậy.        Độc giả ngưỡng mộ dựng ... Read More »

Chiếc nhẫn tình cờ – Lời khai của cảnh sát John Rance

Thám tử Sherlock Holmes với tác phẩm: “Chiếc nhẫn tình cờ” Chương 04: Lời khai của cảnh sát John Rance Lúc chúng tôi rời ngôi nhà số 3 đường Lauriston thì đã một giờ trưa. Holmes kéo tôi đến trạm bưu điện gần nhất, gửi đi một bức điện dài. Sau đó, anh gọi xe ngựa bảo đánh đến địa ... Read More »

Chiếc nhẫn tình cờ – Bí ẩn ở Lauriston Garden

Thám tử Sherlock Holmes với tác phẩm: “Chiếc nhẫn tình cờ” Chương 03: Bí ẩn ở Lauriston Garden Thú thật tôi hết sức kinh ngạc trước bằng chứng về giá trị thực hành của những lý thuyết mà Holmes đã nêu. Sự kính nể của tôi đối với tài phân tích của anh tăng vụt lên. Tuy vậy, trong óc ... Read More »

Chiếc nhẫn tình cờ – Suy đoán, một môn khoa học

Thám tử Sherlock Holmes với tác phẩm: “Chiếc nhẫn tình cờ” Chương 02: Suy đoán, một môn khoa học Như đã hẹn, ngày hôm sau chúng tôi cùng đến thăm căn hộ số nhà 221B phố Baker. Căn hộ gồm hai phòng ngủ tiện nghi và một phòng làm việc rộng lớn, thoáng mát, đồ đạc bày biện vui mắt, ánh ... Read More »

Chiếc nhẫn tình cờ – Làm quen với thám tử Sherlock Holmes

Thám tử Sherlock Holmes với tác phẩm: “Chiếc nhẫn tình cờ” Chương 01: Làm quen với THAM TU SHERLOCK HOLMES Năm 1878, tôi tốt nghiệp tại trường Đại học Y London, sau đó đến Netley dự khóa tu nghiệp dành cho các bác sỹ quân y. Học xong, tôi được bổ nhiệm về trung đoàn bộ binh Northumberland số 5, ... Read More »