Home » Cẩm nang nghiệp vụ thám tử » Bản tin thám tử » Thời sự địa phương » Đồng tính có được đối xử công bằng?

Đồng tính có được đối xử công bằng?

Thám tử Việt Nam – Không ít người đồng tính bị thẳng thừng từ chối tuyển dụng bởi lý do: “Sợ ảnh hưởng xấu đến môi trường làm việc của công ty”

dong-tinhTrong hoàn cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, người bình thường tìm được một công việc đã khó. Với những người đồng tính, việc đó lại càng khó khăn gấp bội bởi thực tế đang chứng minh rằng người đồng tính ở xã hội ta hiện nay vẫn chưa nhận được nhiều sự thiện cảm, đặc biệt là những nhà tuyển dụng lao động.

Nghỉ việc, bất an vì… không bình thường

Gần đây trên nhiều diễn đàn mạng, câu chuyện buồn của cặp tình nhân đồng tính nữ có tên là Hương và Yến (TP. HCM, cặp đôi xuất hiện trong clip phóng sự ngắn do Trung tâm ICS – Tổ chức làm về quyền của cộng đồng gay, les (đồng tính nam và đồng tính nữ) thực hiện) đã khiến nhiều người bất bình hoặc rơi lệ thương cảm.

Theo đó, vốn học hành giỏi giang và đang có một công việc rất tốt, nhưng ngay khi vô tình bị lộ là người đồng tính, tất cả những người trong công ty Hương đã nhìn cô với một con mắt hoàn toàn khác, đặc biệt là những người trong ban lãnh đạo. Sự việc không dừng lại ở đó, ít ngày sau khi “quả bom sự thật” phát nổ, Hương bị triệu lên phòng quản lý và yêu cầu viết… kiểm điểm, hứa hẹn rằng sẽ trở lại là con người bình thường.

Quá bất bình trước yêu cầu trái khoáy đó cùng với những ánh mắt gièm pha của đồng nghiệp, Hương quyết định xin nghỉ việc. Mặc dù là người có năng lực và đang đóng vị trí rất quan trọng trong guồng máy của công ty, tuy nhiên tất cả những lý do đó không tạo bất cứ rào cản nào trong việc lãnh đạo của cô đặt bút ký vào đơn xin nghỉ việc. Tất cả diễn ra chóng vánh đến đau lòng.

Cùng cảnh ngộ với Yến và Hương, không ít người có học vấn và bằng cấp cao vẫn lao đao vì không thể xin được việc. Nhiều người chấp nhận giấu kín giới tính thật của mình để không ảnh hưởng đến công việc, yên ổn sinh sống, nhưng trong lòng vẫn vô cùng đau khổ vì không được là chính mình. Vì gia đình bạn bè và xã hội chưa đủ bao dung để chấp nhận giới tính thật của họ đã vô tình đẩy họ vào con đường bí bách.

Tương tự như vậy, một số học sinh, sinh viên đã không thể chịu được trước lời lẽ gièm pha của chúng bạn đã buộc phải từ bỏ ghế nhà trường nên họ vô tình bị tước đi quyền được học hành, không được học các kiến thức văn hóa chuyên ngành nên cơ hội việc làm cũng mất đi.

Nguyễn Mạnh Hùng, một thanh niên đồng tính nam hiện đang là nhân viên phòng vé máy bay S. (quận Hoàn Kiếm – Hà Nội) tâm sự: “Nhờ bề ngoài nam tính nên không ai biết giới tính thật của tôi. Mặc dù cho đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn yên ổn với công việc yêu thích của mình nhưng tôi không dám chắc sẽ thế này được mãi. Tôi thực sự muốn được sống là chính mình, được công khai giới tính của mình nhưng điều kiện công việc không cho phép.

Nhiều lần tôi nghe mấy anh chị ở cơ quan đọc báo rồi bàn luận người này người kia đồng tính với thái độ khinh rẻ khiến tôi lại nổi da gà, không bao giờ dám hé răng nửa lời về mình. Người như chúng tôi thực sự khao khát được công nhận để không phải sống khổ sở như vậy nữa”.

Trích từ _ Người Đưa Tin >> Thue tham tu >> Trung tâm thám tử

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 7.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: +1 (from 1 vote)
Đồng tính có được đối xử công bằng? , 7.5 out of 10 based on 2 ratings

Bình Luận Từ Khách Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*