Home » Câu chuyện thám tử » Đàn bà ngoại tình – có thể bạn chưa biết

Đàn bà ngoại tình – có thể bạn chưa biết

Trung tam tham tu – Mọi mối quan hệ đều đòi hỏi đức hy sinh, nỗ lực xây đắp, sự thỏa hiệp… đó là điều rốt cuộc bạn sẽ nhận ra. Khoảnh khắc này sẽ mang lại cho bạn một nỗi đau sâu sắc.

1. Ban đầu có khi rất “vô tư”
dan-ba-ngoai-tinhTrừ phi bạn vớ phải một người chồng quá tệ – ham chơi lêu lổng, cờ bạc, gái gú, nghiện hút v.v. còn không, chẳng ai ngay từ đầu đã có ý định ngoại tình.

Có thể bạn mơ hồ một cảm giác cô đơn, hay chỉ hơi bất mãn. Có thể bạn mới bắt đầu một tình bạn ở công sở hay mới tỏ ra đong đưa với một người bạn. Ở một điểm nào đó, ranh giới giữa đúng sai trở nên thật mờ nhạt…

2. Đến khi quá muộn

Mỗi khi bạn cảm giác không thể cưỡng lại được, thì đi cùng đó luôn là thứ cảm giác khác lạ rất dễ chịu. Bạn ở đó với các hormone đang lên cao dữ dội, trong khi người ta lại đứng ngay cạnh nói với bạn rằng bạn rất đẹp, bạn thật đặc biệt. Người đó lắng nghe bạn, ý nghĩ về chuyện gia đình có thể tan vỡ đang ở đâu đó thật xa vời. Chỉ đến khi thực sự đạp tung rào cản của gần gũi thể xác, bạn mới nhận ra nơi mình đang đứng chính là mất mát.

3. Bạn sẽ cố bào chữa

Chồng không đủ quan tâm tới bạn, hôn nhân thiếu đam mê, bạn kết hôn khi còn quá trẻ, giữa bạn và chồng không có tình yêu, anh ấy gia trưởng, thích áp đặt, không có cảm xúc, anh ấy cũng có bồ (hay có khi chỉ là bạn nghi ngờ thế)… Bạn sẽ có đủ hàng nghìn lý do khác nhau để biện hộ cho hành vi ngoại tình, và ít nhất một lúc nào đó, đến ngay bản thân bạn cũng cảm thấy rằng các lý do ấy thật thuyết phục.

4. Cảm hứng ban đầu sẽ khiến bạn tràn đầy năng lượng

Thứ nhục cảm mới đến dường như đầy quyền năng, bản thân việc “ăn vụng” cũng hứng thú giống như chính mối quan hệ ngoài luồng đó vậy. Lâu lắm rồi bạn mới lại có được cảm giác tất cả là của mình, và bí mật nho nhỏ khiến bạn thấy tràn trề sinh lực.

5. Bạn thường xuyên sống trong sợ hãi

Chuyện gì xảy ra nếu người tình gọi điện? Nếu anh ấy không gọi thì sao? Nhỡ ai đó nhìn thấy hai người đi với nhau? Bạn có nên gọi cho anh ấy? Nên gọi vào lúc nào? Bạn có đang cư xử khác thường không? Có ăn mặc khác không? Hay đang toát ra một mùi khác?

6. Cảm giác tội lỗi sẽ lớn dần

Bạn là vợ của một người, và có thể bạn còn là mẹ nữa. Bạn đã thề sẽ luôn ở bên chồng để xây dựng cuộc sống, xây dựng một gia đình. Và ngày qua ngày, bạn đang lừa dối. Bạn có thể sẽ khóc dưới vòi sen trong phòng tắm, khóc khi đang lái xe, khóc trong toilet cơ quan, bạn không muốn chuyện thành ra thế này, đôi khi bạn còn không chắc chắn mọi thứ đã diễn biến thế nào nữa.

Bạn từng chuyện trò với bè bạn của mình, chia sẻ quan điểm lên án những người thiếu chung thủy, đến giờ bạn là kẻ ngoại tình. Dù bạn tin đó là vì tình yêu, cảm giác xấu hổ vẫn luôn đeo bám.

7. Ngoại tình rất tốn kém

Những bữa tối đẹp như trong cổ tích, những khách sạn xa nhà, đồ lót gợi cảm, thuê một người đáng tin cậy để trông con… người ngoại tình có thể rơi vào tình trạng mất kiểm soát tài chính trong nháy mắt. Cũng chính vì tính chất vụng trộm của mối quan hệ mà hầu hết bạn sẽ phải chi trả bằng tiền mặt nếu không muốn bị lần ra dấu vết.

8. Bị kéo ra khỏi bạn bè

Khi ngoại tình, thế giới dường như chỉ còn mỗi hai người với nhau. Bạn không thường xuyên xuất hiện trong những cuộc gặp mặt bạn bè nữa. Sau dần, khi có chuyện gì đó xảy ra, bạn muốn được tâm sự, nhưng nhận ra là mình không còn ai để trút bỏ nỗi lòng. Bạn nhận ra rằng cho dù có kể cho cô bạn gái thân nhất nghe cũng chỉ đưa cô ấy vào thế khó, và khiến mối tình vụng trộm của mình gặp nguy. Cuối cùng bạn giữ im lặng và cảm thấy thật cô đơn.

9. Lo hơn về con

Mỗi phút trôi qua ở bên người tình – cho dù khi đó con ở trường hay đã có người trông – bạn vẫn cảm giác như con bị cướp mẹ vậy. Bạn sẽ lo không biết con nghĩ gì nếu nó phát hiện ra mối quan hệ bí mật của mẹ, chuyện gì xảy ra nếu sau này bạn đời của con cũng lừa dối nó. Bạn sẽ còn khóc giữa đêm khi nghĩ đến việc sẽ phải làm gì với con khi gia đình duy nhất mà nó biết bị tan đàn xẻ nghé.

10. Ít ngủ hơn

Ban ngày bạn quá bận bịu với những bí mật và nghĩ cách làm sao để nói dối, để che giấu. Cả ngày tâm trí bạn cứ như đang chạy đua vậy, bạn luôn phải rà theo mỗi bước “ăn vụng” của mình và lo “chùi mép” cho thật sạch. Ngay cả khi bạn đã tự tin rằng mình không để lại dấu vết, thời gian ban đêm trôi qua vẫn thật chậm vì trong lòng bạn đầy cảm giác dày vò, đau khổ, những câu hỏi tại sao và “giá như…”.

11. Bạn nhận ra không mối quan hệ nào hoàn hảo

Khi bạn ít ngờ nhất sẽ là khi người tình bộc lộ những điểm khiến bạn thất vọng, vỡ mộng hay thậm chí là tức giận. Vòng tay mà bạn lẩn tránh cả chồng mình để được ấp ôm bỗng trở nên thật xa lạ, người đàn ông chinh phục bạn bởi vẻ ngoài độc lập tự tin bỗng trở nên thật phụ thuộc.

Mọi mối quan hệ đều đòi hỏi đức hy sinh, nỗ lực xây đắp, sự thỏa hiệp… đó là điều rốt cuộc bạn sẽ nhận ra. Khoảnh khắc này sẽ mang lại cho bạn một nỗi đau sâu sắc.

HA  Theo Ivi >> Tham tu Viet Nam

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: +2 (from 2 votes)
Đàn bà ngoại tình - có thể bạn chưa biết, 10.0 out of 10 based on 2 ratings

Bình Luận Từ Khách Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*