Home » Câu chuyện thám tử » Câu chuyện thám tử với ” Sự ra đi bí ẩn “

Câu chuyện thám tử với ” Sự ra đi bí ẩn “

Đằng sau mỗi một sự việc là một bí ẩn mà làm cho những người liên quan tới sự việc ấy đều muốn biết tại sao nó lại xảy ra bất ngờ và đột ngột đến vậy

 “RẮN MẤT ĐẦU”

Công  ty  đang trong giai đoạn chuẩn bị thay đổi cho kế hoạch mới, bỗng nhiên Phó tổng giám đốc nộp đơn xin nghỉ việc. Toàn bộ nhân viên hết sức bất ngờ và cảm thấy buồn. Một người lãnh đạo tâm huyết với công việc có trách nhiệm và uy tín với nhân viên. Chị còn dùng cái tâm để làm việc với nhân viên nên toàn bộ nhân viên rất yêu quý và nể trọng chị. Vậy mà chị lại nộp đơn xin nghỉ việc vào đúng lúc cả Công ty và toàn thể nhân viên cần chị nhất.  Chị không chỉ làm người lãnh đạo của công ty mà chị còn là chỗ dựa tinh thần cho các nhân viên, tấm lòng yêu trẻ, yêu công việc trong chị vẫn rất lớn, vì cả gần chục năm nay chị đã hết mình với công việc, hết lòng với nhân viên. Khi một nhân viên bình thường nghỉ việc thì điều này không ảnh hưởng tới công ty nhiều nhưng khi một người lãnh đạo đột ngột nghỉ lại là một câu hỏi lớn. Tại sao Phó tổng giám đốc lại ra đi vào thời điểm công ty chuẩn bị có sự thay đổi lớn .

Chị Dung (tên nhân vật đã được thay đổi ) – Phó tổng giám đốc của một công ty về lĩnh vực giáo dục, chị đã gắn bó với công ty từ những ngày đầu thành lập. Phương pháp mà công ty mang lại cho các học sinh Việt Nam có nguồn gốc từ Nhật Bản cho nên những ngày đầu tạo dựng được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh rất khó. Vừa áp dụng kiến thức của phương pháp mới, bằng kinh nghiệm và bằng cả tấm lòng yêu học sinh của mình chị Dung đã không ngại khó, ngại khổ để mang lại phương pháp mới và có ích cho việc học của các em học sinh. Ngoài giờ làm chị còn mang giáo trình về nhà nghiên cứu nhiều hơn để đưa ra cách truyền đạt dễ hiểu nhất tới học sinh. Công sức của chị bỏ ra rất nhiều nhưng chị không hề tính toán, chỉ nghĩ cách nào tốt nhất cho học sinh của mình. Công sức trong gần 10 năm qua chị bỏ ra đã có một kết quả, hiện tại công ty có tất cả 15 trung tâm trên khắp địa bàn thành phố. Số học sinh nhập học ngày càng đông. Và phương pháp học này đã chiếm được lòng tin của các bậc phụ huynh và mang lại hiệu quả cho học sinh ở mọi độ tuổi.

UẨN KHÚC TRONG KẾ HOẠCH MỚI

Mọi việc chuẩn bị cho kế hoạch mới gần như xong, chỉ đợi ngày để đưa kế hoạch ấy vào thực tế. Nhưng 2 tuần trước khi kế hoach này được đưa vào thực tế thì các nhân viên biết tin Phó tổng giám đốc của mình sẽ nghỉ việc. Mọi người ai cũng ngạc nhiên, cảm thấy buồn và xuống tinh thần.  Ai cũng đang cảm thấy áp lực của kế hoạch mới này mang lại quá lớn, chị nghỉ việc đồng nghĩa với chỗ dựa tinh thần của mọi người đã mất đi.

Nghe tin cấp trên của mình đột ngột nghỉ việc trong thời điểm quan trọng của công ty, điều này làm cho toàn bộ nhân viên phải suy nghĩ. Không hiểu nguyên nhân của chuyện này thực hư là thế nào. Thanh – Quản lý của một trung tâm đã được làm việc chung với chị trước đây rất hiểu chị và anh cũng đang có nghi ngờ về cái kế hoạch sắp tới của công ty. Anh nghĩ sự ra đi của chị chắc chắn phải có nguyên nhân, chị đi vào thời điểm này làm cho anh càng thêm nghi ngờ về cái kế hoạch sắp được thực hiện trong thời gian tới. Nghi ngờ càng ngày càng lớn, anh không muốn chỉ vì lợi ích của một số cá nhân làm ảnh hưởng tới tâm huyết của bao nhiêu người đã khó khăn để gây dựng công ty và có được thành quả như ngày hôm nay. Làm sao tự mình có thể tìm ra được nguyên nhân, anh đã mất nhiều đêm để nghĩ cách tìm hiểu về kế hoạch mới, tìm hiểu nguyên nhân mà một người lãnh đạo có tâm huyết lại phải ra đi trong thời điểm quan trọng của công ty.

THÁM TỬ NHÂP CUỘC

Không thể tự mình tìm ra nguyên nhân nên anh Thanh đã tìm đến văn phòng thám tử để được các thám tử tư vấn cũng như giúp anh tìm ra câu trả lời cho anh và toàn thể nhân viên của công ty. Sau khi chia sẻ về nỗi băn khoăn của mình về sự ra đi của cấp trên cũng suy nghĩ của anh về một việc không rõ ràng trong cái kế hoạch lần này. Phân tích tình hình mà anh Thanh cung cấp, các thám tử nhận định đây là một trường hợp khó, vì kế hoạch mới làm thay đổi toàn bộ công ty cũng như sự phát triển sau này nên kế hoạch này sẽ được “ bảo vệ” rất kỹ.  Và điều tra về nguyên nhân mà Phó tổng giám đốc lại ra đi vào thời điểm quan trọng của công ty là một thử thách với các thám tử. Bằng phán đoán các thám tử đã đưa ra các giả thuyết, có rất nhiều giả thuyết được đưa ra và bằng kinh nghiệm các thám tử  đã tìm ra giải thuyết có khả năng đúng cao nhất.

“HAI NĂM RÕ MƯỜI”

Phương án giải quyết giả thuyết được hình thành, các thám tử bắt đầu vào điều tra để tìm ra câu trả lời cho anh Thanh. Trong vòng một tuần điều tra, bằng nghiệp vụ và kinh nghiệm thu thập trong công việc của mình, các thám tử đã tìm ra câu trả lời cho anh Thanh. Thứ nhất về việc ra đi của Phó tổng giám đốc công ty là đương nhiên, vì một người lãnh đạo có tâm huyết và trách nhiệm như chị Dung sẽ không thể chấp nhận cái kế hoạch mới này. Các thám tử đưa ra một số nguyên nhân từ kế hoạch mới này dẫn đến sự ra đi của Phó tổng giám đốc. Kế hoạch lần này mang tính chất kinh tế nhiều hơn là tính chất giáo dục như trước đây. Và để thực hiện được kế hoạch này công ty sẽ phải dùng một nguồn vốn rất lớn. Và có thể sự thay đổi này sẽ làm cho công ty rơi vào khó khăn. Qua thu thập thông tin, các thám tử biết được chị Dung đã lên tiếng không đồng tình với kế hoạch lần này nhưng Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc chịu trách nhiệm về Kinh doanh muốn đưa kế hoạch vào thực hiện. Ở lại với tính chất công việc đã thay đổi thì chị Dung không thể làm được. Dù vẫn tâm huyết với công việc còn rất lớn nhưng vì tính chất công việc không còn như trước đây nữa nên chị Dung quyết định ra đi. Và có thể một số người sẽ thu lợi cho các nhân từ  kế hoạch lần này.

Được các thám tử cung cấp một số thông tin, câu hỏi của anh Thanh đã có lời giải đáp. Kế hoạch chưa được đi vào thực tế nên anh cũng rất lo lắng. Không biết tương lai của Công ty và của các nhân viên sẽ thế nào ? Có lẽ anh phải tìm hướng đi mới cho riêng mình vì anh cũng không đồng tình với tính chất mới mà kế hoạch lần này mang lại cho công việc.

Ngọc Phương

[Vui lòng ghi rõ nguồn  www.thamtuvnn.com  khi đăng lại thông tin này]

>> Nội dung khác : công ty thám tử  trung tâm thám tử…<<

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: +1 (from 1 vote)
Câu chuyện thám tử với " Sự ra đi bí ẩn ", 10.0 out of 10 based on 1 rating

Bình Luận Từ Khách Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*