Home » Câu chuyện thám tử » Câu chuyện thám tử với “Lòng người khó đoán “

Câu chuyện thám tử với “Lòng người khó đoán “

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay có muôn vàn lí do, muôn vàn tình huống làm cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi và nhức đầu vì những việc ấy. Ai cũng muốn mình được thoải mái, được nghỉ ngơi sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Nhưng đa số chúng ta chưa làm được điều này, vì có người đau đầu với chuyện gia đình, có người phải giải quyết những vấn đề phát sinh từ các mối quan hệ của mình.

QUEN BIẾT

Thư, một cô gái trẻ, mới ra trường chưa đầy một năm. Với khả năng và may mắn cô đã đi làm,  hiện tại cô đang có một công việc có thể nói là tạm ổn và có một mức lương khá so với bạn bè. Cô là một người dễ chia sẻ, sẵn sàng chia sẻ với những người bạn của cô về những vấn đề mà cô biết và đôi khi cô còn đưa ra những lời khuyên chân thành cho bạn bè. Vì cái tính này mà bạn bè yêu quý, thường hay tâm sự với cô. Chính vì “cái tốt tính” này lại đưa cô vào một rắc rối mà cô không biết cách nào để mà gỡ rối.

Ngày hôm cô đến văn phòng thám tử để nhờ các thám tử can thiệp và tìm cách giúp cô thoát khỏi tình huống hiện tạị mà cô đang gặp. Cô chia sẻ về chuyện của mình cho các thám tử biết với một tâm trạng lo lắng và có chút hoảng hốt.

Thành hơn cô 5 tuổi, một người bạn mà cô quen thông qua một người bạn của mình. Cô và Thành bắt đầu nói chuyện với nhau từ khi cô còn là một cô sinh viên năm 4. Những câu chuyện mà hai người nói với nhau chỉ xoay quanh việc học, những câu chuyện vui là chính. Khi nói chuyện với Thành thì cô không hề có suy nghĩ khác ngoài là những người bạn. Thời gian cô ra trường cũng đã tới, lo làm luận văn tốt nghiệp nên cô cũng ít có thời gian để nói chuyện hay tâm sự với bạn bè, và cả Thành cũng không là ngoại lệ. Cô và Thành không liên lạc với nhau gần 4 tháng, bận bịu với công việc của mình và cô nghĩ có lẽ Thành cũng bận nên cô không thấy thiếu.

YÊU MỘT CÁCH BẤT NGỜ

Ra trường, với khả năng và sự may mắn, cô được nhận vào làm ở  một trường quốc tế. Môi trường làm việc gần như làm cho cô thay đổi. Thời gian của cô không còn dư rả như trước. Cô không quên những người bạn mà cô từng nói chuyện.Vì dù sao cô cũng cảm thấy vui khi mình có thể chia sẻ với bạn mình khi có thể. Một ngày, bỗng Thành gọi lại cho cô, Thành nói đã yêu cô từ lúc nào không hay. Bất ngờ, cô cũng không biết phải nói thế nào vì cảm nhận mà cô có từ Thành chưa thể gọi là tình yêu, nó mới chỉ ở mức tình bạn. Khi nói chuyện với cô, Thành cảm thấy cô là người đồng cảm với Thành, hiểu được suy nghĩ của Thành. Thành đã không nói chuyện với cô trong thời gian qua là vì cô bạn cho việc làm luận án tốt nghiệp và vì Thành muốn xác nhận tình cảm của mình với Thư. Khi nghe Thành đặt vấn đề về chuyện tình cảm, Thư cảm thấy khó xử, vì cô đã có người yêu, cô cũng nói cho Thành biết điều này nhưng Thành không chịu chấp nhận, ngày nào cũng điện và nói những lời yêu thương. Không muốn làm tổn thương tình cảm của người khác. Khi bị từ chối, Thành có những suy nghĩ tiêu cực, Thành uống rượu và hay buồn chán. Suy nghĩ cách để từ chối tình cảm mãnh liệt mà Thành giành cho cô, nhưng cô không thể. Làm sao giải thích để Thành chấp nhận, làm sao để Thành không có những suy nghĩ tiêu cực. Cô gần như bế tắc, và cô đã tìm đến văn phòng  thám tử để nhờ tư vấn và tìm cách giải quyết cho mình.

THÁM TỬ VÀO CUỘC

Sau khi nghe câu chuyện của cô, các thám tử đã nhanh chóng đưa ra những phán đoán và lên kế hoạch theo dõi Thành. Sau một tuần vừa theo dõi vừa dùng thiết bị định vị để theo dõi Thành qua điện thoại các thám tử theo dõi được các cuộc gọi của Thành. Ngoài những cuộc gọi cho Thư Thành còn gọi cho một người phụ nữ khác và thông qua nội dung cuộc trò chuyện thì người phụ nữ  này là bạn gái hiện tại của Thành. Đã có bạn gái rồi, tại sao Thành lại làm cho Thư rơi vào hoàn cảnh như vậy? Sau khi cung cấp thông tin này cho Thư, cô cũng rất tò mò và muốn biết lí do sao Thành lại lừa cô về chuyện tình cảm. Thành có ý đồ nào khác chăng ? Các thám tử bắt đầu theo dõi Thành theo hướng mới, các thiết bị theo dõi hiện đại được sử dụng. Vừa theo dõi trực tiếp vừa thông qua các thiết bị định vị. Các thám tử đã biết được nguyên nhân tại sao Thành lại làm như vậy. Thành làm trong một công ty giáo dục của Mỹ, công ty của Thành chuyên mở các lớp kĩ năng, tư vấn. Thành biết Thư làm trong một trường quốc tế có uy tín tại Việt Nam nên số lượng học viên khá đông và Thành cần có thông tin cá nhân của những học viên ấy để làm một dự án bên mình. Thông tin học viên bên Thư lại không dễ dàng cung cấp, chỉ bằng cách tiếp cận Thư thì Thành sẽ đạt được việc của mình. Biết Thư là một người cả nể, Thành quyết định đánh vào tâm lý của một cô gái trẻ bằng tình yêu. Khi biết được ý đồ của Thành các thám tử liền cung cấp lại cho Thư. Nghe xong, Thư đã yêu cầu các thám tử dừng việc điều tra lại vì cô đã biết nguyên do Thành lại xử sự như vậy. Và cô đã đủ chứng cứ để đưa việc làm của Thành ra ánh sáng. Cô nghĩ mình thật là sáng suốt khi tìm đến các thám tử, suýt nữa cô đã bị người khác lừa.

Ngọc Phương

[Vui lòng ghi rõ nguồn  www.thamtuvnn.com  khi đăng lại thông tin này]

 >> Nội dung khác:  thám tử sài gòn,   văn phòng thám tử ….<<

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: +1 (from 1 vote)
Câu chuyện thám tử với "Lòng người khó đoán ", 10.0 out of 10 based on 1 rating

Bình Luận Từ Khách Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*