Home » Câu chuyện thám tử » Câu chuyện thám tử với ” Lạ nước lạ cái”

Câu chuyện thám tử với ” Lạ nước lạ cái”

Tin tưởng là nền tảng cho mọi mối quan hệ trong xã hội phát triển. Có tin tưởng thì các mối quan hệ mới tồn tại lâu dài và càng ngày càng trở nên khăng khít. Và đã có không ít mối quan hệ như vậy được hình thành và phát triển trong xã hội hiện đại và có không ít người bị lợi dụng lòng tin

 

THÀNH CÔNG KHI TUỔI CÒN TRẺ

Lan hiện là chủ của một hệ cửa hàng quần áo thời trang giành cho giới trẻ ở thành phố này. Còn trẻ tuổi nhưng với khả năng kinh doanh và vốn đầu tư có sẵn nên chị không gặp khó khăn nhiều trong việc kinh doanh của mình. Mới đầu Lan chỉ là chủ của một cửa hàng nhỏ nhưng vì nắm bắt được xu hướng thời trang của giới trẻ tốt nên chị đã mở thêm cửa hàng và lượng khách hàng của chị ngày càng tăng. Hệ thống của chị ngày càng lớn mạnh. Một cô gái chưa đầy 30 tuổi đã có trong tay cả một hệ thống cửa hàng thời trang quả là một điều đáng để cho nhiều bạn trẻ học hỏi. Kế hoạch của Lan trong năm nay muốn mở thêm một cửa hàng ở Đồng Nai để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vì có một cô bạn tên là Chi cùng học thời đại học quê ở Đồng Nai nên Lan đã liên lạc lại với Chi và nhờ Chi giúp đỡ mình thêm khi mở cửa hàng ở Đồng Nai. Điều đầu tiên mà Lan lo là địa điểm thuê cửa hàng, vì cửa hàng nằm ở một vị trí tốt thì việc kinh doanh mới thuận lợi. Và đây cũng là một  trong những khó khăn mà Lan gặp phải khi có kế hoạch mở thêm cửa hàng ở Đồng Nai. Mất gần cả tháng trời đi tìm địa điểm cho cửa hàng mà Lan chưa ưng một nơi nào vì có nơi nhà thì đẹp nhưng vị trí lại không đẹp. Còn có nơi vị trí tốt nhưng điều kiện nhà chưa tốt. Cả Lan và Chi cũng đau đầu khi chọn địa điểm, vì những địa điểm Lan ưng ý, có vị trí đẹp thì lại không thuê được. Đang đau đầu với vấn đề thuê mặt bằng, trong thời gian này Lan cảm thấy thực sự mệt mỏi vì thân con gái cô vừa lo quản lý hệ thống trên thành phố rồi lại phải đi xuống Đồng Nai tìm mặt bằng. May mà còn có Chi là người thông thuộc địa bàn, cùng Lan đi tìm mặt bằng.

 

VẠN SỰ KHỞI ĐẦU NAN

Sau gần một tháng tìm mặt bằng mà chưa có chỗ nào ưng ý Lan đã có ý định rời kế hoạch mở thêm cửa hàng ở Đồng Nai sang một thời gian khác. Trên đường đi về Lan và Chi chợt thấy có biển quảng cáo cho thuê mặt bằng, có lẽ mới đưa ra vì ngày nào Lan và Chi đi qua đoạn đường này và cũng để ý tới mấy cái biển quảng cáo cho thuê mặt bằng. Trông căn nhà có vẻ được và đúng ý của Lan và thêm một điều kiện nữa là căn nhà này lại khá thuận lợi cho việc kinh doanh của Lan sau này. Nhìn thấy thông báo cả hai mừng thầm, giờ chỉ có đợi liên hệ với  người cho thuê nữa là xong. Nhấc máy gọi cho số điện thoại đăng trên tấm biển thông báo, người ở đầu dây bên kia là một người phụ nữ nghe giọng cũng đã có tuổi- Lan nghĩ như vậy. Lan và Chi phải đợi gần ba mươi phút thì người phụ nữ kia mới xuất hiện. Sau một hồi chuyện trò Lan đã đi vào vấn đề thuê căn nhà của cô Linh- tên người phụ nữ. Người phụ nữ này trông phúc hậu và cách nói chuyện rất gần gũi. Căn nhà mà cô Linh đang đăng thông báo cho thuê là của em gái cô, hiện giờ em của cô Linh đang sinh sống ở nước ngoài cho nên căn nhả ủy quyền cho cô Linh quản lý. Căn nhà này mới được người thuê trước Lan trả cách đây ba ngày. Trước đây căn nhà này được một công ty môi giới việc làm thuê nhưng vì cách quản lý chưa tốt nên công ty không gặp thuận lợi và rơi vào khó khăn. Và công ty này đã giải thể và trả lại nhà cho cô Linh, cô chỉ đăng biển cách đây có hai ngày và Lan là người đầu tiên gọi cho cô để thuê. Lan và Chi rất mừng khi có một chỗ lí tưởng để thuê và người chủ nhà khá là tốt tính, qua cách nói chuyện Lan và Chi đều nhận định như vậy. Sau khi được cô Linh cung cấp thông tin về căn nhà cũng như giá cả thuê thì cả Lan và Chi đều thấy chấp nhận được. Với mức giá không quá cao và nằm trong dự đoán nên Lan đã quyết định thuê nhà của cô Linh. Lan hẹn cô Linh sáng ngày hôm sau sẽ xuống giao tiền đặt cọc cũng như kí hợp đồng thuê nhà của cô Linh. Đúng hẹn Lan và Chi đã mang tiền mặt và kí hợp đồng với cô Linh thuê căn nhà trong 1 năm và sẽ thanh toán tiền thuê nhà theo quý. Lan đưa ra thời hạn như vậy vì thời gian đầu xuống đây cửa hàng của cô chắc chắn sẽ còn gặp nhiều khó khăn và sẽ kí lâu dài khi việc kinh doanh đạt hiệu quả cao và cô Linh đã đồng ý với đề nghị của Lan. Địa điểm đã thuê được chỉ còn việc trang trí cho cửa hàng sớm khai trương.  Năm ngày sau khi kí hợp đồng Lan thuê thợ xuống để sửa chữa và trang trí cho cửa hàng mới. Nhưng tới khi xuống đến nơi thì mọi người ngỡ ngàng vì căn nhà ấy đã được một Công ty về sách sử dụng. Lan đã gọi điện hỏi cô Linh ngay tức thì nhưng số điện thoại không liên lạc được. Lan có hỏi thăm người thuê nhà thì được biết căn nhà này đã được công ty kí hợp đồng cách đây cả nửa tháng. Lan đang hiểu chuyện gì đang xảy ra, có thể Lan đã bị lừa bởi người phụ nữ gần gũi kia. Quá bất ngờ trước sự việc, Lan đã gọi rất nhiều cho chủ nhà nhưng số máy báo không liên lạc được. Lan biết mình đã bị lừa nhưng cô phải tìm ra người phụ nữ kia và có bằng chứng để đưa việc bị lừa đảo ra ánh sáng.

 

CÁC THÁM TỬ NHẬP CUỘC

 

Được bạn bè tư vấn cô đã báo cơ quan điều tra và đồng thời tìm đến Văn phòng thám tử Hoàng Minh để nhờ sự trợ giúp của các thám tử có nghiệp vụ cao. Vì số tiền cô đặt cọc và thuê nhà ba tháng đầu không hề nhỏ cho nên cô phải tìm ra tung tích của người phụ nữa kia để được giải thích. Khi nghe Lan nói về sự việc mà cô đang gặp phải các thám tử đã lên kế hoạch và phương án để điều tra người phụ nữa kia. Đối với Lan đây là lần đầu tiên cô rơi vào hoàn cảnh này còn các thám tử của Văn phòng Hoàng Minh đã gặp rất nhiều trường hợp bị lừa đảo một cách chuyên nghiệp. Sau khi phân tích tình hình các thám tử đã lên đường xuống Đồng Nai để thu thập thông tin về người phụ nữa kia và đồng thời tìm tung tích của người phụ này. Bằng nghiệp vụ của mình, sau ba ngày các thám tử đã biết được thông tin về người phụ nữ kia. Tên của người phụ nữ ấy là Vân, hiện tại bà Vân đang sống cùng chồng và con ở một nơi khá xa so với căn nhà bà cho thuê. Qua điều tra các thám tử đã biết được căn nhà ấy không phải là của bà Vân mà nó là của em gái bà đang sống ở nước ngoài ủy quyền quản lý cho bà Vân – thông tin này đúng như những gì mà bà đã nói với Lan. Trong thời gian theo dõi hoạt động của bà Vân, các thám tử biết được bà là một người ham chơi cờ bạc, và bà đang dính vào vụ nợ bạc và hiện tại bà đang cần tiền để thanh toán số nợ này. Khi được các thám tử cung cấp thông tin và tung tích của bà Vân thì Lan đã tìm đến nhà bà để nói chuyện cho rõ ràng. Vì Lan không muốn làm chuyện to ra nên cô muốn bà Vân giải quyết chuyện này cho rõ ràng, nếu bà không giải thích rõ ràng và không hoàn tiền cho cô thì lúc ấy cô mới để cơ quan pháp luật giải quyết. Bà Vân đã giải thích với Lan vì sẵn có căn nhà của cô em gái bà vừa kí hợp đồng cho công ty kia và cho Lan thuê nhằm chiếm dụng tiền của Lan để trả nợ và bà Vân đã hứa sẽ hoàn tiền cho Lan. Vì khi thuê nhà Lan và bà Vân có kí hợp đồng với nhau cho nên tờ hợp đồng là một chứng cứ quan trọng để bà Vân chịu trách nhiệm trước cơ quan pháp luật. Cho nên Lan đã cho bà Vân thời hạn để hoàn lại tiền cho mình, Lan đã chia sẻ với các thám tử sau khi giải quyết việc với bà Vân.

Đây là một bài học cho những ai vội vàng, Lan vui mừng vì đã tìm thấy nơi tốt để thuê mà không có chú ý nhiều tới nguồn gốc cũng như hoàn cảnh của người cho thuê. Vì vội vàng nên Lan đã bị bà Vân lợi dụng lòng tin. Cô thật sáng suốt khi lựa chọn cách nhờ sự can thiệp của các thám tử để vụ việc của cô nhanh chóng được giải quyết

Ngọc Phương

[Vui lòng ghi rõ nguồn  www.thamtuvnn.com  khi đăng lại thông tin này]

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình Luận Từ Khách Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*