Home » Câu chuyện thám tử » Câu chuyện thám tử: Nối tình cũ, phũ tình chồng

Câu chuyện thám tử: Nối tình cũ, phũ tình chồng

Nối tình cũ, phũ tình chồng

Tưởng sẽ hưởng một cuộc sống nhàn với vợ đẹp con ngoan sau bao năm buôn ngược bán xuôi, anh Thắng không ngờ tình nghĩa vợ chồng ngày nào giờ đã phai nhạt. Tổ ấm gia đình không ngăn được chữ kí của vợ anh vào tờ đơn ly hôn.

Tình cảm nguội lạnh

Khi cửa hàng mở thêm chi nhánh, hai vợ chồng càng bận rộn. Những bữa cơm gia đình không còn đầy đủ như trước. Ai rảnh lúc nào thì ăn lúc ấy. Những cảnh thân mật, gần gũi, cùng bàn bạc chuyện làm ăn của anh Thắng và vợ ngày một thưa dần.

Gần hai tháng nay, khách hàng chuyên để vải cho cửa hàng anh chị gặp sự cố. Nhiều phen phải ra Chợ Lớn lấy sỉ về để kịp giao cho khách. Công việc kinh doanh căng thẳng nên chẳng mấy khi cơm lành canh ngọt. Có lần cãi nhau, anh Thắng bỏ qua nhà em trai ngủ. Anh nóng tính nhưng không giận lâu. Ngược lại, anh thấy vợ mình ngày càng khó tính. Anh giật mình nhận ra, anh không còn nhận được sự quan tâm dịu dàng hay ân cần từ vợ. Chị Hồng không còn mềm mỏng như trước. Chị hay nạt anh, hay bắt bẻ và có thể sẵn giọng bất cứ lúc nào. Gần đây nhất, trong một lần cãi nhau kịch liệt, giận vợ thật quá quắc, anh Thắng thẳng tay tát chị một cái như trời giáng rồi phóng xe đi. Năm ngày sau, chị Hồng đưa cho anh Thắng tờ đơn li hôn với chữ kí sẵn.

Anh nói chuyện thẳng thắn và chân thành, cùng chị tìm ra vấn đề của vợ chồng trong thời gian vừa qua. Tất cả đều vô ích. Chị Hồng gạt phắt đi. Chị nói đã hết yêu thương anh, không muốn tiếp tục chung sống nữa. Anh Thắng còn chưa hết bàng hoàng thì chị liên tục giục anh kí vào đơn.

Người vợ phản bội

Nhiều đêm trằn trọc, anh Thắng không thể nào hiểu nổi vợ mình lại muốn li dị với lí do không đâu vào đâu. Tin chắc rằng có gì đó không bình thường, anh quyết định đến văn phòng thám tử. Trong vai khách hàng, chúng tôi không khó để nhận ra đây là một người phụ nữ khéo léo, là một bà chủ biết cách làm ăn. Cách nói chuyện của chị Hồng rất cuốn hút và vui vẻ. Chị có thể làm vừa lòng mọi khách hàng khó tính. Những ngày chị đi giao hàng, theo sát chị, chúng tôi cũng không thấy có gì khả nghi ở người phụ nữ này. Các thám tử mất dần sự cảnh giác với các tình huống lạ. Nghĩ rằng sẽ nhanh chóng kết thúc hợp đồng thì tình tiết mới xuất hiện. Lần thứ ba, thám tử tiếp tục đóng vai khách đến mua hàng. Đang tiếp thám tử thì một khách hàng khác đến. Chị Hồng quay sang với người đàn ông nọ. Con mắt nhà nghề cho thám tử biết đây là một cuộc trao đổi không bình thường. Ánh mắt họ nhìn nhau không phải là giữa người bán và người mua mà là ánh mắt của hai người đang yêu. Chị Hồng còn tỏ cảm giác mừng rỡ khi người đàn ông này xuất hiện.

Tình cũ không rủ cũng đến

Nhận ra người yêu cũ của vợ, anh Thắng đề nghị ngay hợp đồng tiếp theo. Sau đó một tuần, trên đường đi giao hàng, chị Hồng bất ngờ rẽ vào một con hẻm nhỏ. Cuối cùng chị dừng xe trước một nhà nghỉ khá kín đáo. Chị một mình bước vào. Hai giờ sau, đúng như suy đoán, chị đi ra cùng người đàn ông hôm nọ. Họ chia tay nhau. Tiếp tục tìm hiểu, các thám tử tìm được kết quả. Trong chồng chéo những mối quan hệ kinh doanh, chị Hồng tình cờ gặp lại người cũ. Tình cảm cũng từ đó tiến triển. Những căng thẳng và mâu thuẫn  với chồng là chất xúc tác cho tình cảm mới bùng phát. Chị hối thúc chồng li dị là để chia tài sản. Khi đó chị sẽ hùn vốn với người tình tậu một mảnh đất khá mầu mỡ ở ngoại thành.

Tình cũ là giấc mơ đẹp với những ai đã đi qua nó. Và sẽ mãi là giấc mơ đẹp để trân trọng nếu biết dừng đúng lúc, đúng giới hạn. Hãy để quá khứ ngủ yên, dù đó là một quá khứ huy hoàng.

 Phan Giang

[Vui lòng ghi rõ nguồn  www.thamtuvnn.com khi đăng lại thông tin này]

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 10.0/10 (6 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: +6 (from 6 votes)
Câu chuyện thám tử: Nối tình cũ, phũ tình chồng, 10.0 out of 10 based on 6 ratings

Bình Luận Từ Khách Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*