Home » Câu chuyện thám tử » Câu chuyện thám tử “Ghen với quá khứ”

Câu chuyện thám tử “Ghen với quá khứ”

Tiễn ba mẹ con Vân ra sân bay, Kha thấy lòng thoáng một nỗi lo sợ và hụt hẫng. Từ trước đến nay vợ con đi du lịch ở đâu, anh đều chu đáo nơi ăn chốn ở nên chưa bao giờ phải lo lắng vấn đề gì. Vả lại lần này là về quê hương thăm ông bà nội. Vậy mà Kha thấy như kiến bò trong bụng. Được người quen ở ViệtNamgiới thiệu, Kha trở thành khách hàng của Văn phòng thám tử chúng tôi khi cách nửa vòng trái đất.

Kí ức bay về từ tấm ảnh

Gần đến ngày lên máy bay, Kha thấy vợ mình như trẻ lên vài tuổi. Sự háo hức với chuyến đi thể hiện rõ trên nét mặt. Chị cười nhiều, hay hát khẽ khi làm việc. Chị dạy các con phải đi đứng làm sao, nói chuyện với ông bà nội như thế nào. Chị giúp các con phân biệt sự khác nhau giữa thức ăn ở ViệtNamvà ở Mỹ. Kha cũng vui lây với vợ con. Sẽ không có gì bất thường xảy ra nếu không có một buổi sáng cuối tuần nọ. Vân dẫn hai nhóc đi siêu thị để chuẩn bị quà cho ông bà. Một mình ở nhà dọn dẹp, anh nhặt được tấm ảnh tập thể lớp hồi đại học của chị rơi từ một quyển sách. Trong ảnh, Vân đứng cạnh Hiếu, tay ôm một nhánh phượng lớn. Thoáng hờn ghen dâng lên, anh thấy tim mình nhói đau. Một cảm giác mơ hồ mình bị phản bội.

Mười năm trước, anh theo đuổi cô sinh viên năm cuối có mái tóc bồng bềnh như mây trên bờ vai thon gầy. Đó là một tình yêu đơn phương bởi Vân đã có người trong mộng là Hiếu. Gần hai năm sau, Vân trở thành vợ Kha. Hai người được bố mẹ của Vân đón sang Mỹ định cư. Khi hai đứa con song sinh được sáu tuổi, bố mẹ Kha muốn cả nhà về thăm ông bà. Nhưng vì công việc, chuyến hồi hương đầu tiên Kha đành để vợ con đi một mình.

Vào cuộc dễ dàng

Các nhân viên Công ty Hoàng Minh được cử ngay đến thành phố Hải Phòng xinh đẹp.  Xác định đây là một nhiệm vụ không quá khó khăn, thám tử bắt tay vào cuộc. Gần như trọn một tuần đầu, mẹ con chị Vân chỉ ở nhà cùng với bố mẹ chồng. Phần vì bà con họ hàng đến thăm hỏi. Phần vì hai con chưa quen với khí hậu ViệtNam. Sang tuần thứ hai, chị cho các con đi đến thăm các chú, các cô ở xa hơn và dẫn con tham quan cảnh quê, cảnh chợ búa. Hai cháu còn nhỏ nên đi đâu cũng có ông bà nội hoặc cô chú đi cùng.

Cau chuyen tham tu

Thám tử Hoàng Minh theo dõi

Ba tuần theo dõi trôi qua, các thám tử không thấy chút dấu hiệu nào đáng ngờ. Anh Kha biết tin đã thấy phần nào nhẹ nhõm. Anh đề nghị hết một tháng sẽ kết thúc hợp đồng. vừa trao đổi với anh Kha xong thì chúng tôi thấy chị Vân ra ngoài một mình. Hai cháu ở nhà cùng ông bà. Một lát sau, chị gặp gỡ nhóm bạn cũ. Họ nói chuyện rất vui, gần như quên hết thời gian. Đó là lần đầu tiên chị đi chơi một mình và đi lâu đến vậy. Hai ngày sau, chị đi cùng một người bạn gái đã hẹn sẵn. Các thám tử dễ dàng theo sát mà không gặp phải sự nghi ngờ nào từ đối tượng. Chị và người bạn đi vào chợ mua một ít trái cây và quần áo. Sau đó họ tiếp tục lên đường. Điểm dừng chân là một căn nhà ở ngoại thành Hà Nội. Qua thăm dò, chúng tôi xác định được đây là nhà của một giảng viên, thầy của chị Vân thời đại học. Đến chiều thì hai người cùng trở về Hải Phòng.

Tình xưa nghĩa cũ

Những thông tin báo cáo từ các thám tử làm anh Kha an tâm. Tuy vậy, anh đề nghị kéo dài hợp đồng với hoạt động mới là điều tra tin tức người yêu cũ của chị Vân. Một chiều, chị Vân đi nhà sách một mình, mua khá nhiều sách. Cùng lúc đó, thám tử nhận được thông tin từ anh Kha. Qua gia đình, anh biết chị có ý định đi tàu vào Đà Nẵng để thăm một người bạn. Các đồng nghiệp chúng tôi nhanh chóng xác định được anh Hiếu đang sống và công tác ở Đà Nẵng. Chắc chắn vào Đà Nẵng lần này chị Vân sẽ đến gặp anh Hiếu.

Xuống ga, chị gọi taxi đến thẳng một quận ngoại thành. Xe ôm của thám tử cũng sát theo sau. Dừng chân trước một ngôi nhà khép kín, năm phút sau chị mới bấm chuông. Tiếp chị là một người phụ nữ. Cánh cổng khép lại trước mắt chúng tôi.

Thám tử cũng bất ngờ

Gọi đến ly cà phê thứ ba thì cánh cổng hé mở. Lần này tiễn chị là một người đàn ông ngồi xe lăn. Khoảnh khắc hai người tạm biệt nhau bằng ánh mắt trìu mến được thám tử ghi lại. Chị Vân lên taxi đến ga để về Hải Phòng trong ngày. Cùng lúc ấy, điện thoại chúng tôi có tín hiệu từ anh Kha. Anh báo kết thúc hợp đồng ngay trong ngày hôm nay. Bởi vì chúng tôi đã chậm chân trong cuộc đua đi tìm sự thật.

Người đàn ông ngồi trên xe lăn ấy chính là anh Hiếu, người yêu mười năm trước của chị Vân. Cách đây nửa năm, anh bị một tai nạn. Vợ anh, là người thầm thương trộm nhớ anh Kha ngày ấy, trong khi anh chỉ hướng về chị Vân. Sau giây phút xúc động của cuộc gặp gỡ, anh Hiếu muốn chị Vân gọi cho anh Kha, để cả bốn người được hội ngộ và cùng nhau ôn lại quá khứ.

Sân ga buổi chiều ấm áp, bình yên như sự bình yên trong tâm hồn chị Vân. Bên kia đại dương, chồng chị đang ngập tràn với hạnh phúc chờ chị trở về.

Phan Giang

[Vui lòng ghi rõ nguồn  www.thamtuvnn.com khi đăng lại thông tin này]

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 10.0/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: +3 (from 3 votes)
Câu chuyện thám tử "Ghen với quá khứ", 10.0 out of 10 based on 3 ratings

Bình Luận Từ Khách Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*