Home » Câu chuyện thám tử » Câu chuyện thám tử: Đằng sau một sự thật

Câu chuyện thám tử: Đằng sau một sự thật

Không đầy một tháng nữa, Hương sẽ lên xe hoa về nhà chồng. Mọi sự chuẩn bị đều đã hoàn tất. Tưởng như chỉ mỉm cười chờ đến ngày được mặc áo cô dâu, nhưng Hương không ngờ mình phải sống trong sự lo lắng và bực tức từng ngày.

Phút thứ 89

Từ ngày nhà trai đến dạm hỏi rồi tổ chức lễ đính hôn, Hương nhận thấy bố mình thay đổi đến lạ. Nhiều buổi trưa từ cơ quan về nhà ăn cơm với bố mẹ, Hương thấy bố ngồi trầm ngâm với điếu thuốc trong tay. Tuy vậy, ông vẫn chu đáo với vợ và ân cần với con gái. Chỉ có mỗi Hương nên tất cả tình thương ông đều dành cho con. Chính vì vậy mà Hương càng ngạc nhiên và dần chuyển sang lo lắng khi bố trở nên khó hiểu. Dấu hỏi càng to  hơn nữa khi ông Quang hay ra khỏi nhà mà cô không rõ bố đi đâu. Không phải đánh cờ cùng hàng xóm. Cũng không phải đi xem lan với các bác trong hội hoa cảnh. Ông Quang chỉ bảo “ bố đi chút việc”. Lần nào trở về nhà ông cũng ngồi bên điếu thuốc hàng giờ hoặc cầm tờ báo mà chỉ đọc duy nhất một trang. Mẹ cô, một người phụ nữ đoan trang và ôn hòa. Bà lại dễ xúc động nên Hương không đem tâm sự của mình nói với mẹ.

Sự thắc mắc ban đầu chuyển thành hoài nghi. Hương chột dạ. Linh cảm của người con gái sắp làm vợ cho cô biết, bố có người phụ nữ bên ngoài. Từ nhỏ đến lớn, ông Quang là thần tượng của Hương. Chưa bao giờ Hương thất vọng điều gì ở bố. Vậy mà giờ đây, khi cô sắp lập gia đình, thì sự cố ấy lại xảy đến. Cô không muốn ngày vui mình không được trọn vẹn, không muốn mẹ mình phải khổ ở tuổi xế chiều. Hương càng không muốn bên chồng – một gia đình gia giáo nghiêm khắc đánh giá gia đình con dâu tương lai.

Câu trả lời

Hương tìm đến Văn phòng thám tử Hoàng Minh để nhanh chóng tìm ra sự thật. Kế hoạch theo dõi hoạt động của ông Quang được triển khai. Trong hai ngày đầu tiên, chúng tôi không hề thấy ông Quang đi cùng ai hoặc lui đến chỗ nào khả nghi. Sau bữa cơm trưa, hôm nào ông cũng  hàn huyên cùng ông bạn hàng xóm với bàn cờ tướng. Ngày thứ ba, ông Quang rời khỏi nhà từ sáng. Theo chân ông, các thám tử tìm được nơi đã thu hút trái tim ông Quang từ hai tháng nay. Ngôi nhà nằm ven ngoại thành nhỏ nhắn và im lìm như cách ông Quang đến đây. Cứ hai hoặc ba ngày ông Quang đến một lần. Qua điều tra, các thám tử được biết ngôi nhà này của một người phụ nữ đến định cư được đây sáu năm. Không có chồng con hay bất cứ người thân nào, bà cứ sống như vậy qua ngày bằng nghề may. Tuyệt nhiên không có xích mích hay mối quan hệ nào không tốt với láng giềng. Ông Quang đến trong thầm lặng rồi ra đi cũng thầm lặng. Ông không bao giờ ở trong nhà lâu, nhưng cũng không ra về một cách vội vã. Quan sát hoạt động của ông Quang, tham tu nhận thấy cách ông đến nhà không giống một người vụng trộm mà rất đường hoàng, ung dung.

Đằng sau một sự thật

Cuối cùng Hương đã tìm được nguyên nhân cho những hành vi lạ của bố. Bố đã có người đàn bà khác. Hương không bất ngờ với kết quả nhận được từ các thám tử nhưng rất bất ngờ với bố của mình. Cô không thể nào tin được người đàn ông hết mực thương yêu vợ con như ông Quang có thể tìm một mối tình khác ở tuổi năm mươi tư. Không bằng lòng với sự thật này, cô đến tìm gặp người đàn bà. Mục đích là để bà ta buông tha bố cô và  hạnh phúc gia đình cô. Đúng lúc ông Quang vừa vào nhà được ít lâu, Hương xuất hiện. Rồi một sự thật thật hơn mọi sự thật được phơi bày. Người phụ nữ Hương căm phẫn chính là người đã sinh ra cô. Thương mẹ của Hương không có khả năng sinh nở vì bệnh tim, lại không đủ kinh tế để nuôi con, bà  đã nhờ người giao lại đứa con mới hơn một tuổi – kết quả của một mối tình ngang trái – cho ông Quang cùng vợ nuôi dưỡng. Lí do cho hơn hai tháng đi vào đi ra của ông Quang là muốn thuyết phục mẹ ruột của Hương đến dự hôn lễ của con gái. Giờ đây, khi Hương đứng giữa ngôi nhà này, thì  điều đó không cần thiết nữa.

Phan Giang

[Vui lòng ghi rõ nguồn http://www.thamtuvnn.com/ khi đăng lại nội dung này

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 10.0/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: +4 (from 4 votes)
Câu chuyện thám tử: Đằng sau một sự thật, 10.0 out of 10 based on 4 ratings

Bình Luận Từ Khách Hàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*